Tag: FCC

Mỹ áp lệnh cấm lên Huawei và ZTE của Trung Quốc vì ‘nguy cơ an ninh’

TTO - Chính quyền Mỹ đã áp đặt lệnh cấm xuất nhập khẩu các thiết bị truyền thông vì lo ngại “nguy cơ không thể chấp nhận đối với an ninh quốc gia”. Lệnh cấm này ảnh hưởng tới thiết bị của hai đại gia công nghệ Trung Quốc là Huawei và ZTE.

Hãng viễn thông Trung Quốc China Telecom kiện cơ quan quản lý Mỹ

TTO - Công ty viễn thông Trung Quốc China Telecom ngày 15-11 nộp đơn lên tòa án Mỹ, yêu cầu tòa chặn quyết định trước đó của Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC) đã truất quyền kinh doanh của họ.

Mỹ phạt công ty công nghệ Swarm phóng vệ tinh không phép

TTO - Công ty công nghệ Swarm sẽ phải đóng phạt 900.000 USD do phóng và vận hành trái phép 4 vệ tinh truyền thông thử nghiệm nhỏ.

Mỹ chính thức có đạo luật trung lập về Internet

TTO - Những điều khoản nhằm bảo vệ tính “mở” của Internet đã được nhà chức trách Hoa Kỳ chính thức thông qua đi cùng những chế tài.

Nhà Trắng: mở khóa mạng di động là hợp pháp

TTO - Chính quyền Mỹ tán thành với cư dân mạng phản đối một điều luật quy định việc mở khóa mạng (unlock) cho điện thoại di động là phạm pháp.

Tòa tối cao Mỹ từ chối giảm mức phạt vụ "lộ ngực"

TTO - Tòa án tối cao Mỹ đã từ chối xem xét giảm tiền phạt đối với Đài CBS trong vụ Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) phạt kênh truyền hình cáp này do phát sóng hình ảnh lộ ngực của ca sĩ Janet Jackson.

Mỹ tái điều tra tác hại của điện thoại di động

TTO - Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa đưa ra kế hoạch tái điều tra tác hại của sóng điện thoại đến sức khỏe con người.