11/06/2018 14:57 GMT+7

Facebook tuyển dụng nhân sự chống tin tức giả

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Mạng xã hội Facebook vừa đăng thông tin tuyển dụng “các chuyên gia thẩm định độ tin cậy của tin tức”, động thái cho thấy công ty này đang có thêm những nỗ lực trong cuộc chiến chống tin giả.

Facebook tuyển dụng nhân sự chống tin tức giả - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Theo trang tin The Verge, với diễn biến mới này, có thể thấy Facebook đang tính tới việc chuyển từ việc hiển thị tràn lan những câu chuyện tin tức trên nền tảng của họ sang việc xác định những tin nào là thật và những tin nào là giả, cũng như nguồn tin nào có chất lượng.

Trong hai chức danh tuyển dụng cấp chuyên gia thẩm định độ tin cậy tin tức của Facebook vừa công bố, một dành cho ứng viên nói tiếng Anh và một dành cho ứng viên nói tiếng Tây Ban Nha.

Trong phần mô tả vị trí công việc, Facebook cho biết họ đang tìm kiếm những ứng viên có niềm đam mê báo chí, những người tin rằng sứ mệnh của Facebook là làm cho thế giới kết nối với nhau hơn. Cả hai vị trí này sẽ làm việc tại văn phòng trụ sở chính của Facebook ở Mỹ.

Gần 2 năm sau khi Facebook sa thải nhóm tin tức "trending" (nổi bật) của công ty và thay bằng thuật toán nhằm đối phó với những cáo buộc cho rằng họ có xu hướng kiểm duyệt chống quan điểm bảo thủ, Facebook mới lại đăng thông tin tuyển dụng nhân sự cho những vị trí thẩm định tin tức như thế này.

"Là thành viên của đội ngũ, bạn sẽ được trang bị, phát triển kỹ năng chuyên sâu trong Chương trình tin tức tin cậy của Facebook", Facebook giới thiệu về quyền lợi của vị trí nhân sự đang cần tuyển.

Ngoài những trách nhiệm công việc liên quan, ứng viên trúng tuyển sẽ còn được giao nhiệm vụ lên danh sách các tổ chức tin tức tin cậy sẽ được sử dụng trên mạng xã hội Facebook.

"Đừng coi thường tin giả và phải phòng ngừa từ sớm" 'Đừng coi thường tin giả và phải phòng ngừa từ sớm'

TTO - Người dùng mạng xã hội ở đâu cũng giống nhau, nhưng dường như một bộ phận khá lớn người dùng mạng xã hội Việt Nam khá "hồn nhiên" khi bước chân vào mê cung đầy hấp dẫn và cũng không ít hiểm nguy này.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên