Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Facebook từ chối tháo video bị chỉnh sửa của một lãnh đạo Dân chủ Mỹ

26/05/2019 09:27 GMT+7

TTO - Một quản trị viên của Facebook tiết lộ với CNN hãng sẽ không tháo đoạn video bị chỉnh sửa của lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, Nancy Pelosi, vì lý do chính sách Facebook không buộc nội dung đăng tải phải chính xác.

Facebook từ chối tháo video bị chỉnh sửa của một lãnh đạo Dân chủ Mỹ - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Hạ viện Nancy Pelosi trong đoạn clip bị chỉnh sửa - Ảnh chụp màn hình

"Nếu đây là tin giả có ảnh hưởng đến vấn đề an toàn, chúng tôi có thể tháo nó xuống. Tuy nhiên khi bàn về việc diễn ngôn chính trị và những thông tin sai về điều đó, chúng tôi tin cách tiếp cận đúng là để người dùng tự lựa chọn", phó chủ tịch quản lý chính sách và đối phó khủng bố của Facebook, Monika Bickert, nói trong bài phỏng vấn với CNN.

Theo Bloomberg ngày 26-5, trong đoạn video được nhắc đến, bà Pelosi phát biểu có vẻ lắp bắp như đang say rượu hay "có vấn đề về thần kinh". Thực tế đã có người lấy đoạn phát biểu bình thường của bà và chỉnh sửa lại để tạo hiệu ứng này.

Một số thành viên của Đảng Cộng hòa, trong đó có luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Donald Trump, đã chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội.

"Nancy Pelosi bị gì vậy? Bài phát biểu của bà có vẻ lạ lùng", ông Giuliani chia sẻ trên Twitter. Bài đăng này sau đó đã được xóa bỏ.

Bloomberg ghi nhận video bị sửa chữa của bà Pelosi đã được xem và chia sẻ hàng triệu lần trên các trang mạng xã hội. Và trong khi YouTube xóa bỏ đoạn video, Facebook vẫn từ chối làm điều đó.

Bà Bickert cho biết đội ngũ kiểm tra độc lập của Facebook đã xác định đây là nội dung sai sự thật cũng như hạn chế sự xuất hiện của nó trên trang.

"Chúng tôi nghĩ điều quan trọng là để người dùng tự đưa ra quyết định về cái họ tin", bà giải thích.

Trước đó, ngày 23-5, Tổng thống Trump đã chia sẻ trên tài khoản Twitter một đoạn video bị chỉnh sửa khác của Fox Business Network. Trong đoạn video này, các phát biểu của bà Pelosi tại một cuộc họp báo cũng bị cắt ghép để gây ấn tượng rằng bà đang không ổn.

Facebook xóa sổ 2,2 tỉ tài khoản giả Facebook xóa sổ 2,2 tỉ tài khoản giả

TTO - Công ty Facebook cho biết đã xoá 2,2 tỉ tài khoản giả mạo trong ba tháng đầu năm nay, một con số cao kỷ lục.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận