Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tin giả

Chuyện sống sót của bé gái Mexico chỉ là tưởng tượng

Chuyện sống sót của bé gái Mexico chỉ là tưởng tượng

TTO - Việc bé gái 12 tuổi tên là Frida Sofía được cứu sống một cách kỳ diệu trong trận động đất kinh hoàng vừa qua tại Mexico từng gây xúc động mạnh cho bao người hóa ra không có thật.

Bão tin giả ăn theo bão Irma kiếm triệu view

TTO - Trong những ngày qua, mạng xã hội Mỹ nhiễu loạn thông tin vì tin giả về độ hung hãn của bão Irma. Thậm chí, dự báo thời tiết của Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cũng bị làm giả.

Siêu bão Irma sẽ phá huỷ New York là tin giả

TTO - Một bài đăng trên trang NewsPunch.com cho rằng Irma - cơn bão mạnh nhất Đại Tây Dương 82 năm qua, sẽ tiêu diệt thành phố New York (Mỹ).

Chính khách cũng bị làm giả ảnh

TTO - Một bức ảnh hơn ngàn lời nói. Và ảnh giả có liên quan đến lãnh đạo các cường quốc thì còn hơn cả triệu lời, dù là những lời tai hại.

Tại sao các tin đồn thất thiệt lại dễ lan truyền trên Facebook như vậy?

TTO - Làm thế nào để chúng ta có thể chống lại những tin đồn thất thiệt gây lây nhiễm thông tin và hệ thống của mình?

Tin giả là 'vũ khí' khiến bất ổn ở Myanmar gia tăng

TTO - Đây là phát biểu của bà Aung San Suu Kyi khi lần đầu tiên nói về cuộc khủng hoảng của người tộc Rohinya tại tỉnh Rakhine, Myanmar.

Nhiều người bị phạt vì tung tin giả để câu like

TTO - Việc sử dụng mạng xã hội để tung tin đồn câu like hoặc với mục đích đùa giỡn không còn là chuyện lạ dù nhiều người đã bị xử lý về hành vi này.

'Share' không cần nghĩ, doanh nghiệp điêu đứng vì tin giả

TTO – Dính tin đồn là ác mộng của mọi thương hiệu. Trong thời mạng xã hội và tin giả (fake news), nỗi lo này xảy đến thường xuyên hơn và cũng trầm trọng hơn.

Tin giả tung chiêu ăn theo bão Harvey ở Mỹ

TTO - Những nhóm người chuyên gieo rắc tin giả trên Facebook đã tranh thủ cả thảm họa mưa lũ ở bang Texas (Mỹ) sau cơn bão Harvey để tung hoành.