09/05/2018 10:51 GMT+7

Facebook cải tổ bộ máy lãnh đạo lớn nhất trong 14 năm

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Công ty Facebook vừa công bố đợt cải tổ bộ máy quản lý lớn nhất trong lịch sử tồn tại 14 năm qua của họ.

Facebook cải tổ bộ máy lãnh đạo lớn nhất trong 14 năm - Ảnh 1.

Tỉ phú Mark Zuckerberg vẫn là người giữ cương vị điều hành cao nhất tại Facebook sau đợt cải tổ bộ máy quản lý lớn nhất của công ty này - Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin Techcrunch, mặc dù tỉ phú Mark Zuckerberg vẫn sẽ là "ông vua" của "đế chế" Facebook, song mọi thứ dưới quyền của ông chủ Facebook sẽ có diện mạo mới khi các ứng dụng WhatsApp, Messenger và ứng dụng nòng cốt của Facebook sẽ có thêm các lãnh đạo mới.

Với đợt cải tổ này, công ty Facebook được tổ chức lại thành 3 nhóm chính: "Gia đình các ứng dụng" sẽ họp nhất các ứng dụng Instagram, Messenger và WhatsApp;

"Các nền tảng và hạ tầng mới" gồm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Thực tế tăng cường (AR)/Thực tế ảo (VR), blockchain và các nhóm kỹ sư của Facebook; "Các dịch vụ sản phẩm trung tâm" gồm các hoạt động quảng cáo, phân tích và các nhóm quản lý sản phẩm.

Động thái được xem là quan trọng nhất trong đợt cải tổ lần này là việc giám đốc lâu năm Chris Cox sẽ được giao phụ trách các mạng xã hội Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger.

Ông David Marcus sẽ rời cương vị phụ trách ứng dụng Messenger để chuyển sang điều hành nhóm khám phá công nghệ blockchain.

Lần cải tổ này không có gì ảnh hưởng tới vị trí của bà Sheryl Sandberg, nhân vật số 2 tại Facebook.

Đợt cải tổ này cũng cho thấy dường như không có ai thực sự rời khỏi Facebook mà chỉ có sự phân cấp phân quyền cụ thể hơn trong dàn lãnh đạo Facebook.

Theo đó một số gương mặt mới nổi được trao thêm quyền lực quản lý còn một số nhân vật kỳ cựu tại công ty được tin tưởng giao thêm trách nhiệm trong các công nghệ đang lên.

Facebook sẽ đưa vào sử dụng tính năng xóa lịch sử Facebook sẽ đưa vào sử dụng tính năng xóa lịch sử

Tại hội nghị thường niên của các nhà phát triển Facebook vừa diễn ra, Facebook đã thông báo kế hoạch đưa vào sử dụng tính năng xóa lịch sử lướt Facebook (Clear History).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên