02/07/2018 16:29 GMT+7

Facebook bỏ Trường Sa, Hoàng Sa ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Mạng xã hội Facebook đã đưa hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc trên bản đồ hiển thị trên Facebook.

Facebook bỏ Trường Sa, Hoàng Sa ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc - Ảnh 1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 2-7, ông Lê Quang Tự Do - phó cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử - cho biết mạng xã hội Facebook đã đưa hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc trên bản đồ hiển thị trên Facebook

Ghi nhận thực tế của Tuổi Trẻ Online cũng nhận thấy mạng xã hội lớn nhất thế giới đã xử lý việc bản đồ số của của họ "gắn" Trường Sa, Hoàng Sa vào lãnh thổ Trung Quốc.

Cụ thể, khi tạo quảng cáo trên Facebook, khi chọn Trung Quốc, hai quần đảo này đã không còn hiện diện trên lãnh thổ Trung Quốc như hôm qua.

Trước đó, người sử dụng Facebook tại Việt Nam phát hiện hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được "gắn" vào lãnh thổ Trung Quốc trên bản đồ số của mạng xã hội này.

Ngay lập tức, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin - truyền thông đã lên tiếng với Facebook. Đồng thời cộng đồng mạng cũng lên tiếng phản đối việc Facebook đưa hai quần đảo vào bản đồ lãnh thổ Trung Quốc.

Theo ông Lê Quang Tự Do, trong trao đổi với cơ quan quản lý Việt Nam ngày 1-7, phía Facebook khẳng định sự việc này về bản chất không có ý đồ chính trị mà chỉ do kỹ thuật.

Phản ứng rất nhanh và quyết liệt của cơ quan quản lý cũng như người sử dụng Facebook Việt Nam đã khiến Facebook phải sửa lại bản đồ.

Facebook xác định sai lệch bản đồ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa Facebook xác định sai lệch bản đồ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa

TTO - Nhiều người sử dụng Facebook tại Việt Nam đã phát hiện và rất bức xúc trước việc mạng xã hội Facebook xác định chủ quyền hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc Trung Quốc.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên