Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Trường Sa

Huyện Trường Sa đón 128 tàu và 1.500 ngư dân tránh bão số 11

Huyện Trường Sa đón 128 tàu và 1.500 ngư dân tránh bão số 11

TTO - Chiều 15-10, ông Bùi Đình Dương - chủ tịch UBND huyện Trường Sa (Khánh Hòa) - cho biết nhiều tàu đánh bắt ở vùng biển Trường Sa đã kịp vào tránh trú an toàn ở các đảo.

Khởi nghiệp 'Made in Trường Sa' cho phụ nữ đảo

TTO - “Được ra Trường Sa là ước mơ lớn của tôi. Thế rồi tôi đã được đặt chân đến Trường Sa Lớn, ăn cùng bộ đội, trò chuyện với người dân, tưởng thế là thỏa mãn. Vậy mà tôi cứ thắc thỏm mãi không yên", chị Phạm Thị Mạnh (Q.Bình Tân, TP.HCM) tâm sự.

Đô đốc Mỹ: Trung Quốc làm xói mòn trật tự thế giới

TTO - "Những hòn đảo giả sẽ không bao giờ được những người thật tin", Đô đốc hải quân Mỹ Harry Harris nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Úc ngày 28-6.

Chuyển rau trên 'đảo đồng hồ'

TTO - An Bang, hòn đảo cực nam của Trường Sa, bước vào mùa trở gió. Các chiến sĩ đang chuyển toàn bộ rau sang hướng đông bắc để tránh gió và sóng biển tạt vào làm giập nát.

'Thà cô chết...' bài báo lay động hàng triệu trái tim

TTO - Một bài báo giành được 3 giải thưởng lớn nhân Ngày báo chí cách mạng VN 21-6 là câu chuyện về lòng dũng cảm của các cô giáo Trường mẫu giáo An Hiệp (huyện Tuy An, Phú Yên).

'Trung Quốc cần hành xử có trách nhiệm ở Biển Đông'

TTO - Là một quốc gia lớn ở khu vực và trên thế giới, Trung Quốc cần hành động có trách nhiệm và mang tính xây dựng trong việc duy trì hoà bình, ổn định ở khu vực cũng như ở Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Trồng rau nhà kính ở Trường Sa

TTO - Một chàng trai thủ đô đã tình nguyện nộp đơn xin ra Trường Sa với mong muốn giúp quân và dân trên đảo có thêm nhiều rau xanh mỗi ngày.

Mỹ tố cáo Trung Quốc xây 24 nhà chứa máy bay trên các đảo

TTO - Bộ Quốc phòng Mỹ nhận định Bắc Kinh sẽ có khả năng bố trí 3 trung đoàn máy bay chiến đấu tại quần đảo Trường Sa.

Điện Biên Phủ bay trên từng ngọn sóng

TTO - Mỗi lần vào đảo, ai cũng cố gắng mang hành lý nhẹ nhất, nhưng trên vai ông Vừ A Bằng - bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên - luôn là chiếc balô to nặng.