10/07/2024 20:31 GMT+7

Facebook bị lỗi, người dùng Việt lo bị hack

Nhiều người dùng Facebook và Messenger bỗng dưng bị thông báo có thể vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bị thoát khỏi tài khoản, thậm chí bị chặn không cho ‘lướt' thông tin mới…

Các ứng dụng Facebook và Messenger của Meta lại tiếp tục xảy ra sự cố tại Việt Nam - Ảnh minh họa: Anadolu

Các ứng dụng Facebook và Messenger của Meta lại tiếp tục xảy ra sự cố tại Việt Nam - Ảnh minh họa: Anadolu

Chiều 10-7, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook và ứng dụng chat Messenger của hãng Meta tại Việt Nam phản ánh bỗng dưng bị cho thoát khỏi tài khoản dịch vụ, hoặc bị thông báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, rồi bị chặn không cho xem thông tin mới trên Facebook.

Theo chia sẻ của nhiều người dùng, trong khi đang chat với bạn bè qua dịch vụ tin nhắn Messenger, họ bỗng nhận được thông báo “Bạn tạm thời bị chặn”.

Lý do của vụ việc được dịch vụ cho biết một cách rất khó hiểu là: “Có vẻ như bạn đang dùng nhầm tính năng này do sử dụng quá nhanh. Bạn tạm thời đã bị chặn sử dụng nó". Sau khi nhấn OK, người dùng lại vẫn có thể chat như bình thường, và một lúc sau thông báo này lại tiếp tục hiển thị.

Có người còn nhận thêm thông tin rằng: “Nếu bạn cho rằng nội dung này không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi, hãy cho chúng tôi biết".

Sau đó, khi người dùng mở mạng xã hội Facebook trên máy tính sẽ bị thoát khỏi tài khoản và phải đăng nhập lại. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, có người đăng nhập lại và sử dụng bình thường, nhưng cũng có trường hợp bị chặn không cho xem các bài đăng mới.

Rất nhiều người dùng cho biết vô cùng khó hiểu về thông báo vi phạm của Facebook cũng như Messenger. Nhiều người cũng tỏ ra lo lắng tài khoản mình có thể đang bị tấn công hoặc đã bị hack. 

Theo phản ánh của nhiều người dùng, tình trạng trên đã xảy ra từ trưa nay 10-7.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, có vẻ Facebook và Messenger lại tiếp tục xảy ra sự cố tại Việt Nam, và đây không phải là lần đầu tiên trong vài tháng gần đây.

Đáng chú ý, tình trạng trên chủ yếu xảy ra khi người dùng sử dụng nền tảng này trên máy tính, còn trên điện thoại chưa ghi nhận sự cố tương tự.

Tuổi Trẻ Online đã phản ánh đến đại diện truyền thông của Meta tại Việt Nam và đang chờ hồi âm từ công ty này.

Facebook gặp sự cố, nhiều người dùng bị ảnh hưởngFacebook gặp sự cố, nhiều người dùng bị ảnh hưởng

Sáng 30-5 giờ Việt Nam, mạng xã hội Facebook đã gặp sự cố gây gián đoạn cho người dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên