27/08/2021 19:10 GMT+7

F0 leo tường bệnh viện ra ngoài hái lá xông, bị phạt 7,5 triệu đồng

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Nữ bệnh nhân mắc COVID-19 ở Phú Yên đang điều trị nhưng leo tường bệnh viện ra ngoài hái lá để xông bị công an phạt vi phạm hành chính.

F0 leo tường bệnh viện ra ngoài hái lá xông, bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh bệnh nhân 17725 chui qua tường rào Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa được bệnh nhân khác chụp lại rồi gởi báo cơ quan chức năng

Chiều 27-8, thượng tá Trần Khắc Quang - trưởng Công an thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết vừa tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà Đ.T.K. (bệnh nhân 17725, 37 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

Như đã thông tin, chiều 12-7, khi đang điều trị bệnh COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa, bà K. đã leo qua lỗ trống do các ô gạch vỡ trên tường rào bệnh viện để ra ngoài, sau đó leo vào lại.

Khi bị lực lượng công an và bảo vệ bệnh viện mời làm việc, nữ bệnh nhân nói leo ra ngoài tìm hái lá bạch đàn để đem vô bệnh viện nấu nước xông.

Công an thị xã Đông Hòa cho hay một bệnh nhân cùng điều trị tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa thấy bệnh nhân 17725 chui tường ra ngoài nên chụp ảnh, quay clip gởi cho lãnh đạo bệnh viện dã chiến. Khi bệnh viện mời nữ bệnh nhân này lên làm việc, bà khai nhận chỉ chui ra ngoài tường rào hái lá để nấu nước xông, không tiếp xúc với ai.

Sau thời gian được điều trị tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa, bệnh nhân 17725 đã khỏi bệnh và được cho xuất viện. Bà tiếp tục phải cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày, sau đó cơ quan chức năng mới làm việc, xử lý hành vi vi phạm của bà.

Bệnh nhân 17725 được cơ quan chức năng xác định là người đã đến cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mua cá và đem về bán tại chợ TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Bà mắc dịch COVID-19 và lây nhiễm cho nhiều người tại tỉnh Khánh Hòa.

Phạt 11 trường hợp tổ chức chở người từ TP.HCM và phía Nam về quê trái quy định

Thượng tá Trần Khắc Quang cũng cho biết cùng ngày 27-8, Công an thị xã Đông Hòa đã ra các quyết định xử lý vi phạm đối với hành vi tổ chức chở người Phú Yên từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê trái quy định về phòng chống dịch COVID-19 được lực lượng chức năng phát hiện.

Công an đã phạt 11 trường hợp gồm 8 lái xe, 2 chủ xe, 1 doanh nghiệp mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng (tổng số tiền phạt là 82,5 triệu đồng) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Xử phạt chủ fanpage ‘Phước Cần Thơ’ 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật Xử phạt chủ fanpage ‘Phước Cần Thơ’ 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật

TTO - Theo Công an TP Cần Thơ, fanpage ‘Phước Cần Thơ’ đã thông tin sai sự thật khi đăng tải nhiều nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc công tác phòng chống dịch, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên