EVN trao tặng 100 máy tính cho trường học vùng sạt lở núi, lũ quét Quảng Nam

22/12/2020 14:54 GMT+7

TTO - 100 bộ máy vi tính với trị giá 1 tỉ đồng đã được ngành điện lực trao tặng cho học sinh các trường bị ảnh hưởng bởi bão lũ, sạt lở núi ở tỉnh Quảng Nam.

EVN trao tặng 100 máy tính cho trường học vùng sạt lở núi, lũ quét Quảng Nam - Ảnh 1.

Đại diện Tổng công ty phát điện 1 (EVN) trao bảng tượng trưng tặng 100 bộ máy vi tính cho các trường học bị thiệt hại do thiên tai ở Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 22-12, Tổng công ty Phát điện 1 thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức trao tặng 100 bộ máy vi tính cho 10 trường học bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trong đợt bão lũ vừa qua, nhiều ngôi trường ở miền núi tỉnh này bị sạt lở, lũ quét, nhiều công trình, thiết bị máy móc bị hư hỏng nặng.

Nhằm góp phần cùng với các cấp chính quyền địa phương khắc phục hậu quả và sớm ổn định cho công tác dạy và học của các trường học trên địa bàn tỉnh, 100 máy tính được trao tặng lần này là rất kịp thời và cần thiết cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh tại những trường học vùng cao các huyện Nam Trà My, Phước Sơn, Tăy Giang... những nơi bị thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lũ và sạt lở vừa qua.

Ông Nguyễn Tiến Khoa, chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty phát điện 1, cho biết trong đợt bão lũ vừa qua, tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại nặng nề. Để chia sẻ khó khăn đó, ngoài sản xuất kinh doanh thì ngành điện lực có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, Tổng công ty đã kêu gọi nhân viên đóng góp chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại. 

"Với đợt trao tặng 100 bộ máy vi tính lần này, chúng tôi muốn góp phần đưa công nghệ thông tin vào học đường, giúp các học sinh vùng xâu vùng xa tiếp cận thông tin, có điều kiện học tập tốt hơn".

Ông Nguyễn Hoàng Nam, phó giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam, cho biết trong đợt mưa bão vừa qua mặc dù sở đã chỉ đạo phòng tránh, cơn bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành giáo dục. 

Những món quà của công ty kịp thời giúp các trường giảm bớt một phần khó khăn, các bộ máy vi tính giúp các em vùng khó khăn tiếp cận thêm công nghệ thông tin, phục vụ tốt việc học, nhất là học sinh miền núi.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận