08/12/2020 18:44 GMT+7

Điện lực miền Bắc tích cực hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN"

N.KHANG
N.KHANG

Với thông điệp "Lan tỏa yêu thương" Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phối hợp với Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI vào ngày 8-12.

Điện lực miền Bắc tích cực hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN - Ảnh 1.

Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN phát động chương trình - Ảnh: EVN

Đây là chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020) và hưởng ứng "Tháng tri ân Khách hàng", cũng là một hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa sau một năm thiên tai, dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp khiến cuộc sống đảo lộn, kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN, cho hay trong những lúc khó khăn nhất cũng là lúc cần nhất tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái. Tháng 12 cũng là thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh, đặc biệt đối với các bệnh nhi, là cơ sở để EVN tổ chức chương trình này trên toàn quốc. 

Tại miền Bắc, Tuần lễ hồng EVN cũng có sự tham gia hưởng ứng tích cực Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và các đơn vị thành viên. Trải qua sáu kỳ Tuần lễ hồng do EVN phát động, đã có hàng chục nghìn lượt cán bộ công nhân viên EVNNPC trực tiếp tham gia hiến máu, trong đó có hàng trăm người đã hiến máu lần thứ 5, 6... 

Điển hình, nhiều người hiến máu tới hàng chục lần như ông Đặng Hoài Nam - Trưởng Khoa Điện Cao đẳng Điện lực miền Bắc: 28 lần, ông Lường Tú Nguyên - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Cao đẳng Điện lực miền Bắc: 17 lần, ông Đặng Đình Trường - Giám đốc Điện lực Tam Dương - PC Vĩnh Phúc: 17 lần … Đặc biệt, ông Nguyễn Thế Kỷ - Phòng Tài chính Kế toán - PC Lào Cai đã tình nguyện tham gia hiến máu tới 56 lần. 

Điện lực miền Bắc tích cực hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN - Ảnh 2.

EVNNPC đã có gần 3000 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh: EVN

Những lãnh đạo của EVNNPC cũng nhiều năm tích cực tham gia Tuần lễ hồng và nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo như ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch HĐTV, ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV, ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc. Tại 27 tỉnh miền Bắc là những đơn vị thành viên của EVNNPC cũng đồng loạt tham gia, với số lượng đăng ký gần 3.000 người.

EVN cho hay trong những năm qua đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ là đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, gắn với thực hiện trách nhiệm xã hội, với cộng đồng. Theo đó, Chương trình Tuần lễ hồng EVN được tổ chức 5 lần, đóng góp tương ứng được trên 40.000 đơn vị máu cho "ngân hàng máu" trên toàn quốc.

Điểm khác biệt trong Chương trình Tuần lễ hồng lần thứ VI này là ngoài việc thiết thực đóng góp một lượng máu vào ngân hàng máu hàng năm, EVN còn mong muốn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về việc tăng cường kiến thức về giữ gìn sức khỏe cá nhân, có phòng tư vấn về bệnh Thalassemia và các bệnh lý về máu.

N.KHANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên