15/09/2023 11:19 GMT+7

EVN báo cáo về kiểm điểm ngành điện, xem xét trách nhiệm nhiều cá nhân, đơn vị

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có báo cáo về kết quả thực hiện kết luận thanh tra của Bộ Công Thương về quản lý, điều hành cung cấp điện.

Nhiều hội nghị kiểm điểm lãnh đạo ngành điện được tổ chức - Ảnh: N.KHÁNH

Nhiều hội nghị kiểm điểm lãnh đạo ngành điện được tổ chức - Ảnh: N.KHÁNH

EVN cho biết sau khi ban hành kết luận thanh tra, tập đoàn đã niêm yết công khai nội dung tại trụ sở và các đơn vị liên quan, cũng như ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện kết luận.

Với các tập thể, cá nhân đã có báo cáo kiểm điểm liên quan các tồn tại, khuyết điểm, vi phạm được nêu, EVN đã tổ chức hai hội nghị kiểm điểm để xem xét trách nhiệm liên quan do tổng giám đốc EVN và hội đồng thành viên EVN chủ trì tổ chức.

Các đơn vị đã thực hiện kiểm điểm gồm: tập thể ban giám đốc và giám đốc các đơn vị trực thuộc: Công ty Nhiệt điện Thái Bình, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Công ty Mua bán điện, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, một số tập thể lãnh đạo ban và trưởng ban EVN.

Kiểm điểm, xem xét trách nhiệm với tập thể hội đồng thành viên; chủ tịch hội đồng thành viên và tổng giám đốc của các đơn vị. Bao gồm: Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia, Tổng công ty Điện lực, Tổng công ty Phát điện 1; tập thể nhóm người đại diện phần vốn của EVN, lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2, 3.

Bên cạnh đó là kiểm điểm tập thể ban giám đốc, chủ tịch kiêm giám đốc Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức; kiểm điểm lần hai với tập thể hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc với Tổng công ty Phát điện 1; ban tổng giám đốc EVN, tổng giám đốc và các phó tổng giám đốc EVN.

Ngoài ra cuối tháng 8-2023, hội nghị kiểm điểm và xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân thuộc hội đồng thành viên EVN cũng được tổ chức với đại diện của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước, các lãnh đạo của EVN. Đến nay, EVN đã có báo cáo về kết quả kiểm điểm, xem xét trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan các cơ quan chức năng liên quan.

EVN cho biết đã xây dựng kế hoạch để khắc phục các tồn tại, hạn chế trong vận hành. Cùng với đó tập đoàn đưa ra loạt giải trình liên quan đến trách nhiệm trong việc không đảm bảo vận hành, cung ứng điện năm 2023 như kết luận thanh tra đã nêu.

EVN kiểm điểm nhiều lãnh đạo trên diện rộngEVN kiểm điểm nhiều lãnh đạo trên diện rộng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có báo cáo kết quả thực hiện kết luận thanh tra của Bộ Công Thương liên quan đến quản lý, điều hành và cung ứng điện.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên