Em học sinh nhặt được vàng trả lại cho chị bán vé số

06/05/2019 17:04 GMT+7

TTO - Sáng 6-5, em Nguyễn Thị Yến Nhi được Huyện đoàn biên giới Bù Đốp (Bình Phước) phối hợp với ban giám hiệu Trường tiểu học Tân Thành A tuyên dương vì hành động trả lại của rơi.

Em học sinh nhặt được vàng trả lại cho chị bán vé số - Ảnh 1.

Cô Viên A Muối - hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Thành A - tuyên dương em Nguyễn Thị Yến Nhi trong buổi chào cờ đầu tuần sáng 6-5, trước toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường - Ảnh: N.N.

Theo lời kể của anh Hồ Bá Toàn - bí thư Huyện đoàn Bù Đốp, Yến Nhi là học sinh lớp 5A2. Ngày 3-5, sau khi tan trường, gần ra đến cổng, em nhặt được 1 chiếc bọc có vàng bên trong. 

Em liền báo với gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương để tìm và trả tài sản nhặt được cho chủ sở hữu.

Gói đồ Nhi nhặt được có 4 chỉ vàng 9999, một sợi dây chuyền trị giá hơn 20 triệu đồng.

Em học sinh nhặt được vàng trả lại cho chị bán vé số - Ảnh 2.

Số vàng em Yến Nhi nhặt được trả lại cho chủ - Ảnh: N.N.

Công an địa phương đã tìm được chủ nhân số tài sản trên là một người phụ nữ bán vé số đánh rơi và trả lại.

"Yến Nhi nhỏ tuổi, nhưng ý thức và hành động của em rất ý nghĩa và xúc động. Hành động này của em cần kịp thời tuyên dương, khen thưởng, nhân rộng để mọi người noi theo, nhất là đối với các học sinh. Sáng 6-5, tại buổi chào cờ đầu tuần, trước toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường, em Yến Nhi được ban giám hiệu và liên đội nhà trường tuyên dương, khen thưởng" - anh Hồ Bá Toàn nói.

Chàng sinh viên Chàng sinh viên 'săn bắt cướp' từ hồi còn... học sinh

TTO - 'Bác dạy thanh niên rất nhiều điều, nhưng tôi luôn tâm đắc lời Bác dạy cần phải luôn cần kiệm, liêm chính, dù ở bất cứ vị trí nào cũng phải hành động bằng cái tâm của mình', chàng sinh viên 'săn bắt cướp' Thiều Quang Thanh Sang chia sẻ.

BÙI LIÊM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận