Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

'Em được mua cho đồ tết rồi, tiền lì xì này em sẽ sắm tết cho ba mẹ'

05/02/2021 20:13 GMT+7

TTO - Đó là tâm sự thật thà của em Trần Thị Tố Uyên (lớp 9C Trường THCS Phổ Ninh). 400 suất quà tết sẻ chia đã đến với học sinh nghèo và người dân vùng bão lũ Quảng Ngãi trong ngày 5-2.

Em được mua cho đồ tết rồi, tiền lì xì này em sẽ sắm tết cho ba mẹ - Ảnh 1.

Trẻ em vùng bão lũ Quảng Ngãi vui mừng khi nhận được quà và lì xì - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 5-2, báo Tuổi Trẻ đã phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao 400 suất quà (quà tết và bao lì xì) trị giá 280 triệu đồng cho học sinh vùng bão lũ các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi.

Tại Trường tiểu học Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa - nơi đầu tiên "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" dừng chân, các học sinh đã háo hức nhận quà và vui mừng giơ cao bao lì xì đầu tiên mình nhận được trong mùa xuân này.

100% học sinh nhận quà tết tại đây đều có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có rất nhiều em chưa được bố mẹ sắm quần áo mới đón tết. Với các em và cả phụ huynh, phần quà tết có ý nghĩa rất lớn, phần nào giúp gia đình vơi đi khó khăn trong năm mới.

Em được mua cho đồ tết rồi, tiền lì xì này em sẽ sắm tết cho ba mẹ - Ảnh 2.

Mỗi phần quà là một tấm lòng của bạn đọc Tuổi Trẻ gửi đến người dân vùng bão lũ - Ảnh: TRẦN MAI

Em được mua cho đồ tết rồi, tiền lì xì này em sẽ sắm tết cho ba mẹ - Ảnh 3.

Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ đã mang hơi ấm đến với vùng bão lũ Quảng Ngãi - Ảnh: TRẦN MAI

Ở vùng tâm bão thị xã Đức Phổ, đợt thiên tai vừa rồi nhà nào cũng chống bão trên đầu, chống lũ dưới chân, gia sản bị nhận chìm hoặc gió cuốn đi, nhiều em tâm sự ba mẹ chỉ có đàn gà, con heo cũng bị cây ngã đè, nước lũ dìm chết.

Trần Thị Tố Uyên (lớp 9C Trường THCS Phổ Ninh) tâm sự: "Mẹ em bị động kinh, ba thì 'chậm' lắm (ba Uyên bị tâm thần nhẹ), vừa rồi các thầy cô có dẫn em vào chợ mua đồ tết rồi. Tiền lì xì này em sẽ sắm tết cho ba mẹ".

Những ngày cuối năm, hành trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" đã mang hơi ấm đến những gia đình còn nhiều khó khăn. Ở đó, hơi ấm tình người của bạn đọc đã tiếp thêm cho họ một mùa xuân ấm áp.

Em được mua cho đồ tết rồi, tiền lì xì này em sẽ sắm tết cho ba mẹ - Ảnh 4.

Bà Tiếp và cháu Như Ý chở quà về nhà - Ảnh: TRẦN MAI

Bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh vui mừng nhận quà Tết sẻ chia Bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh vui mừng nhận quà Tết sẻ chia

TTO - Nhận món quà Tết sẻ chia của bạn đọc báo Tuổi Trẻ khi cái Tết đã cận kề, nhiều bà con, học sinh nghèo Hà Tĩnh rưng rưng xúc động trước tấm lòng nghĩa tình của mọi người.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận