'Em có thích gấu bông không, chị đổi cho em này'

26/05/2019 20:30 GMT+7

TTO - Những đứa trẻ tay vẫn chằng chịt kim truyền nhưng miệng đã nhoẻn cười. Chúng say sưa với món đồ chơi vừa mới được tặng từ chương trình 'Ước mơ của Thúy', tíu tít chơi đùa cùng các bạn.

Em có thích gấu bông không, chị đổi cho em này - Ảnh 1.

Những món quà tuy không lớn nhưng mang đến cho các bạn nhỏ những niềm vui trong ngày Tết thiếu nhi - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chiều 26-5, chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã trao 480 phần quà (mỗi phần gồm 500.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng quà sữa), cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương (250 phần); Bệnh viện K Hà Nội (110 phần); Bệnh viện Nhi trung ương (120 phần) nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ kinh phí điều trị, 120 thẻ ATM (mỗi thẻ trị giá 5 triệu đồng) cũng được chương trình trao cho 120 bệnh nhi đang điều trị.

Tại Viện Huyết học  - truyền máu trung ương, anh Phùng Ngọc Sơn (huyện Ba vì, Hà Nội)  cùng cậu con trai vừa tròn 2 tuổi đã điều trị bệnh ung thư máu được 4 tháng nay. Cậu bé bám chặt bố không rời nửa bước, tay vẫn cầm chặt bộ đồ chơi vừa được chương trình tặng.

Anh Sơn tâm sự: "Dịp 1-6 năm nay tôi cũng chưa mua được gì cho con, dự định là sẽ mua cho con chiếc ôtô điều khiển nhưng con quấy khóc suốt, vẫn chưa đi được. Hôm nay có chương trình tới, tặng cháu đồ chơi nên cháu vui lắm. Phụ huynh chúng tôi cũng chẳng mong gì hơn, chỉ mong các con được vui vẻ như vậy thôi".

Em có thích gấu bông không, chị đổi cho em này - Ảnh 2.

Dù vẫn đang sốt nhưng bé nào cũng vui mừng khi nhận được quà - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Bé Huyền Anh mới 16 tháng tuổi, trên tay những dây kim truyền chằng chịt nhưng miệng đã nở nụ cười tươi. "Hôm qua con còn sốt cao, hôm nay đỡ được một chút, lại được chơi búp bê nên con vui hẳn ra", chị Trần Thị Nhung (Hà Nam), mẹ bé Huyền Anh, nói.

"Sắp tới 1-6 nhưng tôi cũng chả có dự định gì. Hôm qua bác sĩ còn nói con đang yếu hơn nên phải nằm điều trị dài ngày. Các con ở đây ở viện nhiều hơn ở nhà nên những ngày này có mọi người vào thăm, cho các cháu quà, đồ chơi,  bố mẹ và các con cũng đỡ tủi thân hơn", chị Nhung chia sẻ.

Vừa nhận được đồ chơi, đứa trẻ nào cũng tíu tít vui đùa, đứa chơi búp bê, đứa chơi siêu nhân. Những đồ chơi tưởng chừng như bình thường thì đối với những đứa trẻ ở đây nó lại là món quà tuyệt vời nhất.

"Em có thích gấu bông không, chị đổi cho em này", cô bé Phương Anh (10 tuổi) cười nói với em bé nằm điều trị giường bên cạnh khiến nhiều người cảm thương. Những đứa trẻ đã biết san sẻ với nhau những gì vừa nhận được.

Cô bé nhanh nhảu: "Năm ngoái Tết thiếu nhi, mẹ cho con đi chơi siêu thị, nhưng năm nay thì không được đi nữa. Năm nay con phải ở viện, con sẽ chơi với các bạn ở đây".

Những đứa trẻ tạm quên đi những cơn sốt, những đợt truyền hóa chất để cùng nhau vui đùa.

Em có thích gấu bông không, chị đổi cho em này - Ảnh 3.

Anh Hồ Thanh Vinh, đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội, trao quà và hỏi thăm sức khỏe các bệnh nhi và gia đình - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Em có thích gấu bông không, chị đổi cho em này - Ảnh 4.

Bạn Nguyễn Thành Luân, CLB Niềm tin và hi vọng, đồng hành với báo Tuổi Trẻ mang đến cho các bạn nhỏ tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết thiếu nhi - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Em có thích gấu bông không, chị đổi cho em này - Ảnh 5.

Trong dịp Tết thiếu nhi này, mỗi suất quà gửi tới các bé và gia đình bao gồm: một bộ đồ chơi, một hộp sữa từ nhà tài trợ và 500.000 đồng tiền mặt - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Em có thích gấu bông không, chị đổi cho em này - Ảnh 6.

Mải mê với món đồ chơi mới, mọi mệt mỏi dường như tan biến trên gương mặt các em nhỏ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Em có thích gấu bông không, chị đổi cho em này - Ảnh 7.

Mải mê với món đồ chơi mới, mọi mệt mỏi dường như tan biến trên gương mặt các em nhỏ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Em có thích gấu bông không, chị đổi cho em này - Ảnh 8.

Bé Bông, 3 tuổi, hạnh phúc khi được nhận một cô công chúa xinh xắn, đáng yêu - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận