06/08/2021 19:43 GMT+7

Em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc COVID-19 mang thai tuần 39. Đây là em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ nhiễm COVID-19 được các bác sĩ bệnh viện này phẫu thuật thành công.

Em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - Ảnh 1.

Nhân viên y tế khoa nhi chăm sóc bé gái vừa ra đời từ người mẹ mắc COVID-19 - Ảnh: BVCC

Chiều 6-8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho biết đơn vị vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc COVID-19 mang thai tuần 39.

Cụ thể, lúc 9h20 ngày 6-8, một bé gái nặng 2,8kg đã chào đời tại khoa ngoại sản Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Mẹ em là sản phụ C.T.H., 32 tuổi ở TP Bắc Ninh, được chẩn đoán thai lần 3, 39 tuần và nhiễm COVID-19. 

Trước đó, sản phụ trên được ngành y tế Bắc Ninh chuyển lên Hà Nội để theo dõi và điều trị. Tại đây, qua thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật lấy thai nhi để giảm tải cho mẹ vì theo các bác sĩ, nếu để lâu bệnh nhân có nguy cơ trở nặng, nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. 

Bệnh viện quyết định mổ khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ để sản phụ tiếp tục điều trị COVID-19. Sau hơn một giờ phẫu thuật, một bé gái đã chào đời an toàn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng - 1 trong 2 bác sĩ thực hiện phẫu thuật - cho biết ca mổ đã diễn ra thành công, hiện tại sức khỏe 2 mẹ con đã ổn định. 

Sau phẫu thuật, sản phụ được tiếp tục theo dõi và điều trị COVID-19. Em bé được chuyển ra khu riêng biệt và được 2 điều dưỡng khoa nhi chăm sóc.

Được biết, đây là em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ nhiễm COVID-19 được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương phẫu thuật thành công.

Sản phụ mắc COVID Sản phụ mắc COVID 'vượt cạn' thành công trong khu cách ly tập trung

TTO - Một sản phụ mang thai 38 tuần mắc COVID-19 vừa "vượt cạn" thành công trong khu cách ly tập trung ký túc xá ĐH Văn hóa (phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP.HCM). Bé trai có cân nặng 2,5kg...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận