27/11/2022 23:47 GMT+7

Elon Musk tuyên bố lượt đăng ký người dùng mới của Twitter cao kỷ lục

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Giám đốc điều hành Twitter, tỉ phú Elon Musk, thông báo số lượt đăng ký của người dùng mới vào nền tảng mạng xã hội này đang ở mức "cao nhất mọi thời đại", giữa bối cảnh ông phải vật lộn với làn sóng các nhà quảng cáo và người dùng ồ ạt rời đi.

Elon Musk tuyên bố lượt đăng ký người dùng mới của Twitter cao kỷ lục - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: NEW YORK TIMES

Thông báo trên Twitter vào cuối ngày 26-11 theo giờ Mỹ, ông Musk cho biết số lượt đăng ký trung bình của Twitter đạt hơn 2 triệu/ngày trong vòng bảy ngày kể từ ngày 16-11. Con số này tăng 66% so với cùng tuần năm 2021.

Ông cũng cho biết thời gian hoạt động của người dùng Twitter đang ở mức cao kỷ lục, trung bình gần 8 tỉ phút hoạt động mỗi ngày trong bảy ngày qua kể từ ngày 15-11, tăng 30% so với cùng tuần năm ngoái.

Ngoài ra, số lần hiển thị của các nội dung thù hận giảm kể từ ngày 13-11 so với tháng 10 năm ngoái.

Theo ông Musk, báo cáo về các trường hợp mạo danh trên nền tảng này tăng đột biến vào đầu tháng này, trước và sau khi ra mắt dịch vụ đăng ký hàng tháng Twitter Blue.

Twitter Blue có mức phí là 4,99 USD/tháng. Người đăng ký Twitter Blue có thể đọc các bài báo không có quảng cáo, hoàn tác hoặc chỉnh sửa tweet và tùy chỉnh thanh điều hướng.

Tỉ phú Musk tuyên bố việc mua Twitter sẽ đẩy nhanh tham vọng của ông trong việc tạo ra một "ứng dụng có mọi thứ" mang tên X.

Ứng dụng này sẽ có các tính năng như tin nhắn trực tiếp được mã hóa, tweet dạng dài và dịch vụ thanh toán.

Trước đó, các công ty lớn như General Motors, Mondelez International, Volkswagen AG đã tạm dừng quảng cáo trên Twitter sau khi ông Musk tiếp quản.

Nhà sáng lập Tesla sau đó tuyên bố Twitter đang trải qua "sự sụt giảm doanh thu lớn" do sự rút lui của các nhà quảng cáo. Ông Musk cho rằng liên minh các nhóm dân quyền đang thúc giục các nhà quảng cáo hàng đầu của Twitter hành động, nếu ông không bảo vệ việc kiểm duyệt nội dung.

Theo Hãng tin Reuters, hàng trăm nhân viên của Twitter được cho là đã rời khỏi công ty sau tối hậu thư của ông Musk rằng họ phải đăng ký làm "nhiều giờ với cường độ cao" hoặc nghỉ việc.

Vào đầu tháng 11 này, Twitter đã sa thải một nửa lực lượng lao động của mình.

Elon Musk thất vọng về chính quyền Biden, ủng hộ DeSantis làm tổng thống Mỹ Elon Musk thất vọng về chính quyền Biden, ủng hộ DeSantis làm tổng thống Mỹ

TTO - Tỉ phú Elon Musk khẳng định ông sẽ ủng hộ thống đốc bang Florida Ronald Dion DeSantis tại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên