23/12/2017 14:13 GMT+7

Elon Musk ‘khoe’ tiến độ chuẩn bị đưa xe hơi Tesla lên sao Hỏa

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Tỉ phú công nghệ Elon Musk vừa tiết lộ hình ảnh đầu tiên cho thấy chiếc xe hơi Tesla Roadster đã “sẵn sàng” … lên sao Hỏa khi xuất hiện bên trong tên lửa Falcon Heavy.

Elon Musk ‘khoe’ tiến độ chuẩn bị đưa xe hơi Tesla lên sao Hỏa - Ảnh 1.

Chiếc Tesla Roadster màu đỏ ở trong tên lửa Falcon Heavy "chờ" ngày được phóng lên quỹ đạo sao Hỏa trong năm 2018 - Ảnh: ELON MUSK/INSTAGRAM

Theo trang tin Business Insider, trước đó ngày 1-12, ông chủ SpaceX từng công bố kế hoạch đưa chiếc xe hơi cũ chạy điện Tesla Roadster màu đỏ của anh lên quỹ đạo của sao Hỏa bằng tên lửa Falcon Heavy trong năm 2018.

Mặc dù trong tuyên bố, tỉ phú Musk khẳng định anh rất nghiêm túc, và đã xác nhận thông tin với các báo như The Verge, Ars Technica và nhiều tờ báo khác, song vẫn có những dư luận hồ nghi về việc này.

Tuy nhiên tới chiều 22-12 (giờ Mỹ), Elon Musk đã dẹp tan mọi nghi ngờ khi anh chia sẻ lên tài khoản Instagram hình ảnh chiếc xe hơi của Tesla sản xuất năm 2008 nằm trong khu vực hình chóp bằng sợi carboncủa tên lửa Falcon Heavy như anh từng cam kết.

Tên lửa Falcon Heavy dự kiến sẽ được phóng trong tháng 1-2018. Theo SpaceX, đây là loại tên lửa phóng đầu tiên thuộc loại này của họ, cũng là loại tên lửa mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay.

Tên lửa Saturn V mà NASA từng dùng để phóng đưa các nhà phi hành gia lên mặt trăng đã không còn sử dụng từ giữa những năm 1970.

Cũng theo SpaceX, nếu có đủ nhiên liệu và phóng đúng quỹ đạo, tên lửa Falcon Heavy có thể phóng được một khối lượng lớn hơn một chiếc ô tô lên sao Diêm Vương (Pluto) chứ không chỉ là sao Hỏa.

Nguồn: SPACE VIDEOS/YOUTUBE

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận