Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Ecopark xây tháp đôi cao nhất Hải Dương

24/12/2020 09:00 GMT+7

Tháp đôi Lighthouse được lấy cảm hứng thiết kế từ Hòn Trống Mái của Vịnh Hạ Long, cao 30 tầng. Tính đến thời điểm hiện tại, Lighthouse là tháp đôi cao nhất của tỉnh Hải Dương.

Ecopark xây tháp đôi cao nhất Hải Dương - Ảnh 1.

Tháp đôi Lighthouse là toà tháp cao nhất Hải Dương - Ảnh: E.C.P

Theo thông báo mới nhất từ Công ty Ecopark Hải Dương, trong tháng 12-2020, công ty sẽ triển khai xây dựng toà tháp đôi Lighthouse tại TP Hải Dương. Tháp Lighthouse cao 30 tầng, tính đến thời điểm này là toà tháp đôi cao nhất tại Hải Dương.

Tháp đôi Lighthouse nằm trong khu đô thị 5 sao Ecorivers. Với quy mô hơn 100 ha, có tổng mức đầu tư lên tới 1 tỉ USD. Ecorivers cũng là khu đô thị cao cấp có quy mô lớn nhất Hải Dương, được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, tích hợp hàng trăm tiện ích.

Đại diện chủ đầu tư cho biết tháp đôi Lighthouse được thiết kế bởi tập đoàn DEWAN có trụ sở tại Dubai. Dewan là đơn vị thiết kế nổi tiếng được các tỉ phú tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (Quatar, Dubai, Abu Dhabi…) lựa chọn để thiết kế các công trình biểu tượng trong khu vực. 

Không bao giờ thiết kế các công trình có kiến trúc phổ thông và đại trà là nguyên tắc của Dewan. Nhiều công trình được Dewan thiết kế rất nổi tiếng, trở thành điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch khi đến các thành phố tại tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Tại khu vực Trung Đông, Dewan nổi tiếng với thiết kế các khách sạn 7 sao, các toà tháp chọc trời như khách sạn Fountain Views (Dubai), khách sạn Fairmont (Abu Dhabi), Tower In Saraya (Abu Dhabi), Strata Tower (Abu Dhabi).

Tại Việt Nam, Dewan là tác giả của toà tháp xanh Solforest nổi tiếng vố 400 khu vườn thẳng đứng bố trí dọc 2 bên toà tháp, được hàng loạt các tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới gọi là toà tháp xanh biểu tượng thế giới, toà tháp xanh cao nhất Đông Nam Á.

Ecopark xây tháp đôi cao nhất Hải Dương - Ảnh 2.

Tháp đôi được thiết kế bởi Dewan - Tập đoàn thiết kế lừng danh thế giới - Ảnh: E.C.P

Tháp đôi Lighthouse được lấy cảm hứng từ hòn Trống Mái, với những rặng cây mọc cheo leo bên vách đá, soi bóng xuống vịnh Hạ Long. Với ý tưởng này, dọc 2 toà tháp Lighthouse là hàng chục rặng cây, 7 khu vườn thượng uyển trên không, soi bóng xuống hồ Vịnh Ngọc. Khi hoàn thành, tháp đôi này được kì vọng sẽ trở thành biểu tượng kiến trúc của TP Hải Dương.

Không chỉ sở hữu kiến trúc biểu tượng, tháp đôi Lighthouse còn được đặt trong một không gian được đánh giá đẳng cấp bậc nhất Hải Dương. Toà tháp nằm giữa một ốc đảo với 4 mặt được bao quanh bởi Hồ Vịnh Ngọc cùng công viên 120.000m2 và sông Thái Bình. 

Vị thế này, giúp 100% căn hộ tại 2 toà tháp đều sở hữu tầm nhìn đẹp, nhìn ra Hồ Vịnh Ngọc trung tâm, công viên Vịnh Ngọc, toàn cảnh thành phố Hải Dương và sông Thái Bình.

Ecopark xây tháp đôi cao nhất Hải Dương - Ảnh 3.

Dự án nằm bên Hồ Vịnh NGọc và sông Thái Bình - Ảnh: E.C.P

Toà tháp đôi được chủ đầu tư phát triển như một khách sạn 5 sao, với nhiều tiện ích như sảnh đón thông tầng 5 sao với sảnh check-in, check-out riêng; hồ bơi vô cực trên cao 400 m2; hệ thống gym, sauna, spa bên hồ bơi vô cực; 7 khu vườn thượng uyển bố trí dọc 2 toà tháp; đài vọng cảnh trên đỉnh 2 toà tháp bao trọn toàn TP Hải Dương; quảng trường ánh sáng 10.000m2; khu phố shopping - ẩm thực - mua sắm 1km; đường dạo bộ 5 giác quan ven hồ Vịnh Ngọc dài 2 km; công viên ven hồ 60.000m2; vườn BBQ, vườn dưỡng sinh, vườn thần tiên, khu yoga và thiền, vườn hoa trung tâm, bãi đa ven hồ quy mô lớn.

Hai toà tháp được quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Khi hoàn thành, Lighthouse được kì vọng thành không gian sống đẳng cấp tại Hải Dương.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư, Hải Dương là một trong 3 thành phố công nghiệp lớn nhất tại miền Băc với 25 khu công nghiệp có quy mô hơn 5.200 ha. Thành phố này là nơi làm việc của 35.000 chuyên gia nước ngoài. Để đáp ứng được nhua cầu lưu trú của các chuyên gia, TP Hải Dương cần 30.000 căn hộ cao cấp, với hệ thống tiện ích đồng bồ, được vận hành và quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Tuy nhiên, hiện TP Hải Dương chưa có một dự án nào đạt đẳng cấp 5 sao. Vì vậy, Tập đoàn Ecopark phát triển toà tháp đôi Lighthouse để lấp đầy khoảng trống này.

HẢI VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận