10/09/2023 20:03 GMT+7

Ê kíp Trung Quân mong bán 5.000 vé 1 đêm, 'chưa dám mơ' 10.000 vé như Đen Vâu

Ở năm thứ 15 của sự nghiệp, 'thánh mưa' Trung Quân tổ chức live concert đầu tay với hai đêm diễn ở TP.HCM và Hà Nội, quy mô hàng nghìn khán giả.

15 năm sự nghiệp, Trung Quân có hàng chục ca khúc với nhiều bản hit "quốc dân" như Dấu mưa, Chưa bao giờ, Trót yêu... - Ảnh: NVCC

15 năm sự nghiệp, Trung Quân có hàng chục ca khúc với nhiều bản hit "quốc dân" như Dấu mưa, Chưa bao giờ, Trót yêu... - Ảnh: NVCC

Live concert đầu tiên trong sự nghiệp của ca sĩ Trung Quân sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) ngày 28-10 và Cung điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội) ngày 10-11.

Đêm diễn ở TP.HCM dự kiến thu hút 3.000 - 5.000 khán giả, còn đêm diễn ở Hà Nội dự kiến thu hút 5.000 khán giả.

Trung Quân 'bán vé tốt nhất' trong các ca sĩ trẻ

Đặc biệt, địa điểm diễn ở Hà Nội của Trung Quân cũng là nơi rapper Đen Vâu tổ chức live show Show của Đen hồi tháng 5 với 10.000 khán giả.

Anh Hà Thanh Phúc, nhà sản xuất live concert của Trung Quân, cho biết ê kíp mong bán được 5.000 vé ở Hà Nội chứ không dám mơ 10.000 vé một đêm diễn như Đen Vâu.

Có nhiều hit và bán vé rất tốt ở các sân khấu khác nhau nhưng đến nay Trung Quân mới làm live concert riêng - Ảnh: NVCC

Có nhiều hit và bán vé rất tốt ở các sân khấu khác nhau nhưng đến nay Trung Quân mới làm live concert riêng - Ảnh: NVCC

Đây là chia sẻ khá khiêm tốn của ê kíp, xét trên thực tế Trung Quân là ca sĩ rất có duyên với hit, đồng thời nổi tiếng vì hát live tốt.

Là chủ của một số phòng trà, anh Hà Thanh Phúc cũng khẳng định Trung Quân là người "bán vé tốt nhất hiện nay" trong các ca sĩ trẻ.

Trung Quân (hay còn được gọi là Trung Quân Idol) từng là cậu sinh viên đi hát ở các quán cà phê acoustic, nổi tiếng sau khi tham gia chương trình Vietnam Idol năm 2008.

Anh có hàng loạt hit gắn liền với tên tuổi mình, và cả những bản cover được nhận xét "hát hay hơn ca sĩ gốc".

Đó là: Chưa bao giờ, Chuyện mưa, Dấu mưa, Gọi mưa, Chiều nay không có mưa bay, Thả vào mưa, Những ngày mưa cô đơn, Có điều gì sao không nói cùng anh, Trót yêu, Tình nào không như tình đầu, Ngày trôi về phía cũ...

Do có nhiều bài hát về mưa nên Trung Quân được đặt biệt danh "thánh mưa". MC, người bạn Ái Phương đùa anh cứ xuất hiện là mưa, nên không biết hai đêm live concert sắp tới có mưa không.

'Hát bằng cả tính mạng'

Trung Quân chia sẻ: "Là ca sĩ, ai cũng ước mơ có concert riêng của bản thân mình... Tôi cảm thấy giọng hát của mình đã đủ khả năng chinh chiến trong một đêm nhạc 20 bài hát, suốt 2 tiếng đồng hồ. Đó cũng là một thử thách. Biết đâu sau live show này còn có live show khác.

Nhân đây, tôi cũng sẽ phát hành album đầu tiên của tôi sau 15 năm đi hát. Tôi cũng muốn đánh dấu lại sự nghiệp của mình để năm sau có thể chuyển hướng. Mọi người sẽ thấy Trung Quân không hát ballad nữa mà là cái gì đó sexy hơn".

Trung Quân hát live Buồn không thể buông ở Soul of The Forest - Clip: Kênh YouTube Trung Quân

Trung Quân luôn được khen sở hữu chất giọng nam cao trữ tình, có cả kỹ thuật và cảm xúc. Bên cạnh khả năng sẵn có, Trung Quân cũng nỗ lực tiến bộ qua các sân khấu live cũng như cover rất nhiều ca khúc. Khi cover, anh cũng "hát như thể đó là đĩa đơn của mình".

Nhìn chung, dù là hát live hay phòng thu, hát ca khúc của mình hay cover, Trung Quân luôn được khán giả nhận xét "hát bằng cả tính mạng". Nhiều sân khấu live của anh gây sốt. 

Năm 2022, anh cũng được biết đến nhiều hơn với mascot Bướm Mặt Trăng trong chương trình Ca sĩ mặt nạ mùa đầu tiên.

Trong live concert của mình, Trung Quân mời nhạc sĩ Đức Trí làm nhạc. Các khách mời đều là những giọng ca thực lực nổi tiếng của nhạc Việt như đàn chị Hà Trần, Uyên Linh, Thùy Chi và một ca sĩ bí mật.

Trung Quân sợ bước vào phòng thu vì những bình luận ác ýTrung Quân sợ bước vào phòng thu vì những bình luận ác ý

TTO - Gần 3 năm qua, từ sau khi phát hành MV Có điều gì sao không nói cùng anh, ca sĩ Trung Quân không thể bước vào phòng thu và hát bất kỳ một bài hát nào có cảm xúc thực sự vì anh nói rằng mình sợ những bình luận ác ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên