03/09/2020 11:53 GMT+7

Trung Quân sợ bước vào phòng thu vì những bình luận ác ý

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Gần 3 năm qua, từ sau khi phát hành MV Có điều gì sao không nói cùng anh, ca sĩ Trung Quân không thể bước vào phòng thu và hát bất kì một bài hát nào có cảm xúc thực sự vì anh nói rằng mình sợ những bình luận ác ý.

Trung Quân sợ bước vào phòng thu vì những bình luận ác ý - Ảnh 1.

Trung Quân trải qua những áp lực về tinh thần khiến anh mất cảm xúc với âm nhạc - Ảnh: NVCC

Điều này khiến khán giả tò mò lý do Trung Quân ở ẩn đến tận gần 3 năm, trong khi đó các ca sĩ khác ngưng hoạt động 1 năm là sợ khán giả quên.

Trung Quân lý giải với Tuổi Trẻ Online: "Không ra sản phẩm nhưng Trung Quân vẫn theo dõi thị trường âm nhạc, cập nhật xu hướng người nghe. Mỗi ca sĩ sẽ có một phân khúc khán giả "ruột" của riêng mình nên bất kì sản phẩm nào cũng sẽ được sự yêu thương.

Trung Quân chỉ cảm thấy có lỗi với người hâm mộ vì đã lỡ hứa mỗi năm sẽ ra một ca khúc về mưa, nhưng Trung Quân vẫn chưa làm được".

Còn việc ở ẩn thời gian dài, anh cho biết do trước đó Trung Quân đọc được những bình luận không hay và gặp những điều thị phi nên anh cảm thấy sợ hãi, bị áp lực tâm lý.

Trung Quân sợ bước vào phòng thu vì những bình luận ác ý - Ảnh 2.

Trung Quân lỗi hẹn với khán giả mỗi năm ra mắt một ca khúc về mưa - Ảnh: NVCC

"Trung Quân từng nghĩ, mình sẽ dừng lại và sống một cuộc sống bình thường, ở một nơi không ồn ào, tập trung kinh doanh.

Khoảng thời gian đó, Trung Quân dường như không thể bước vào phòng thu và hát bất kì một bài hát nào khiến bản thân thực sự có cảm xúc. Bởi mình không cảm được bài hát thì làm sao khán giả tìm thấy được sự kết nối với âm nhạc của mình.

Nhưng có lẽ ca hát là đam mê trong máu mình rồi nên Trung Quân chỉ bỏ được một thời gian thôi. Trung Quân lại cố đi tìm bài hát đủ cảm xúc để khiến mình muốn quay trở lại.

Trung Quân thật sự cảm ơn khoảng thời gian chuyển sang kinh doanh, đã cho mình một nguồn cảm hứng mới, năng lượng mới với cuộc sống và âm nhạc", Trung Quân cho biết.

Trung Quân sợ bước vào phòng thu vì những bình luận ác ý - Ảnh 3.

Trung Quân đánh dấu sự trở bằng ca khúc mang màu sắc Ballad sở trường - Ảnh: NVCC

Dù không ra sản phẩm nhưng Trung Quân nhận được nhiều demo của các nhạc sĩ. Trong đó có bài Tình nào không như tình đầu của nhạc sĩ Vương Anh Tú gửi đã hơn 2 năm. Đến thời điểm này, Trung Quân và ê kíp mới tìm được câu chuyện vừa vặn cho ca khúc mang màu sắc ballad sở trường Tình nào không như tình đầu nên quyết định đánh dấu sự trở lại.

Khán giả e ngại Trung Quân sẽ trùng màu với những ca khúc ballad khác của nhạc sĩ Vương Anh Tú. Nhưng Trung Quân cho biết ca khúc này sẽ thấy một khía cạnh này trong sáng tác của nhạc sĩ này cách đây vài năm.

Sở hữu giọng hát với các nốt cao sở trường, cách xử lý ca từ tinh tế, lồng ghép cảm xúc cho ra những đoạn cao trào cùng chất liệu chính là chuyện tình đam mỹ, Trung Quân hứa hẹn mang đến "sức nặng" cảm xúc cho khán giả.

Trung Quân cho biết, Tình nào không như tình đầu sẽ là dự án khởi động cho các kế hoạch tiếp theo và sẽ thay đổi màu sắc âm nhạc, hơn hết thường xuyên ra sản phẩm để khán giả không chờ lâu.

Sau Thả vào mưa, thánh mưa Trung Quân ra tiếp MV Nhìn vào mưa Sau Thả vào mưa, thánh mưa Trung Quân ra tiếp MV Nhìn vào mưa

TTO - Bài hát với tựa đề Nhìn vào mưa là ca khúc mới nhất mà Trung Quân Idol - người chuyên trị các ca khúc nhạc mưa, được các bạn trẻ ưu ái với biệt danh 'thánh mưa' vừa trình làng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên