Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Dứt khoát không cấp phép Ngân Anh thi Hoa hậu Liên lục địa

06/12/2018 14:35 GMT+7

TTO - Trong khi đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định dứt khoát không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, người đẹp rất kiên định viết: 'Cho dù người ta có cố kéo tôi xuống, tôi sẽ tiến về phía trước'.

Dứt khoát không cấp phép Ngân Anh thi Hoa hậu Liên lục địa - Ảnh 1.

Ngân Anh nhận vương miện Hoa hậu Đại dương - Ảnh: Q.Đ.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh vừa chia sẻ với báo chí cô đã gửi hồ sơ lên Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin phép tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa). Nhưng đến nay cô vẫn chưa nhận được văn bản trả lời của Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc xin cấp phép đi thi.

Đại diện của người đẹp này khẳng định hồ sơ của cô hợp lệ, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định của cơ quan chức năng.

Dứt khoát không cấp phép Ngân Anh thi Hoa hậu Liên lục địa - Ảnh 2.

Ngân Anh chia sẻ cô hiện vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương, chưa bị tước danh hiệu như nhiều người lầm tưởng. Thời gian qua cô vẫn không ngừng hoàn thiện mình mỗi ngày và cô tự nhận thấy mình đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn xin cấp phép.

Thông tin này đang gây ra những tranh cãi trong dư luận bởi hồi tháng 1, Cục Nghệ thuật biểu diễn từng gửi công văn đề nghị ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 hủy kết quả của Ngân Anh, do vi phạm điều kiện dự thi và Bộ Văn hóa - thao và du lịch đã trả lời dứt khoát là không công nhận danh hiệu Hoa hậu của Ngân Anh và không cấp phép cho cô tham gia các cuộc thi quốc tế.

Trả lời Tuổi Trẻ Online trưa 6-12, ông Nguyễn Quang Vinh - quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - cho hay quan điểm của cục là sẽ không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham gia tất cả các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch từng phạt ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi. Điều đó có nghĩa là bộ không công nhận danh hiệu Hoa hậu của Ngân Anh.

Quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng cho biết thêm hồ sơ xin cấp phép của Ngân Anh thiếu nhiều giấy tờ. Ông Vinh nói cục sẽ trả lại hồ sơ xin cấp phép của Ngân Anh.

Dứt khoát không cấp phép Ngân Anh thi Hoa hậu Liên lục địa - Ảnh 3.

Hoa hậu Đại dương cho biết thời gian qua, tiếp thu ý kiến của công chúng, cô đã không ngừng hoàn thiện bản thân - Ảnh: FB nhân vật

Trước đó, quan điểm này cũng từng được đại diện Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch trả lời rất rõ ràng trong một cuộc họp báo vào tháng 4.

Ông Phạm Cao Thái, chánh thanh tra bộ, cho biết đây là cuộc thi do doanh nghiệp tổ chức, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cấp phép, Lê Âu Ngân Anh không đủ điều kiện tham dự cuộc thi nhưng đạt kết quả hoa hậu thì cơ quan quản lý phải căn cứ trên cơ sở pháp luật, xử phạt vi phạm hành chính.

Ông Thái khẳng định bộ không can thiệp được vào việc tước vương miện Hoa hậu của Ngân Anh bởi "chỉ người cấp vương miện có quyền thu hồi", nhưng đối với cơ quan quản lý nhà nước và cả dư luận thì đều "không còn coi Lê Âu Ngân Anh là Hoa hậu Đại Dương nữa rồi".

Bởi vậy, ông Thái khẳng định dứt khoát trong thẩm quyền quản lý nhà nước thì bộ sẽ không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh đi thi sắc đẹp quốc tế nếu cô có nộp hồ sơ xin dự thi.

Dứt khoát không cấp phép Ngân Anh thi Hoa hậu Liên lục địa - Ảnh 4.

Hoa hậu Đại dương Ngân Anh có lẽ là một trong số các hoa hậu Việt gây tranh cãi nhất - Ảnh: Q.Đ.

Liên hệ với Ngân Anh, người đẹp này cho biết cô đang trong lớp học nên không tiện trả lời điện thoại.

Tuy nhiên, trên trang Facebook cá nhân của mình, trưa 6-12 Ngân Anh đã chia sẻ một dòng trạng thái ngắn bằng tiếng Anh với nội dung cho biết hôm nay cô dậy sớm hơn bình thường, đến lớp học để chuẩn bị cho nhóm trình diễn.

Đặc biệt, câu cuối cùng trong dòng trạng thái của người đẹp này khiến công chúng đặc biệt chú ý và nhiều người gửi lời động viên, khích lệ và ủng hộ cô trong các bình luận.

Ngân Anh viết: "Cho dù người ta có cố kéo tôi xuống, tôi sẽ tiến về phía trước".

Lê Âu Ngân Anh không được dự thi sắc đẹp quốc tế Lê Âu Ngân Anh không được dự thi sắc đẹp quốc tế

TTO - Lê Âu Ngân Anh tuy chưa bị ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương tước vương miện nhưng sẽ không được dự thi sắc đẹp quốc tế.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận