Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Đương sự khiếu nại, kết luận thanh tra từ 91 trang rút xuống còn 9 trang

25/02/2022 15:28 GMT+7

TTO - Sau khi cựu hiệu trưởng khiếu nại cho rằng bản kết luận thanh tra dài 91 trang có nhiều nội dung chưa đúng, xúc phạm danh dự cá nhân, Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ đã ban hành kết luận mới còn 9 trang.

Ngày 25-2, Thanh tra Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ đã công bố, niêm yết công khai bản kết luận thanh tra mới về thanh tra trách nhiệm của hiệu trường Trường THCS-THPT Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Theo kết luận thanh tra lần này, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo khi còn là hiệu trưởng chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức và hoạt động của các tổ chuyên môn; việc bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn không đúng quy định của điều lệ trường trung học.

Hiệu trưởng đã không quản lý được nề nếp, chất lượng sinh hoạt của các tổ chuyên môn, không phát hiện và không xử lý việc tổ Tiếng Anh nhiều tháng liền không họp, không sinh hoạt chuyên môn; thực hiện chưa đúng quy định về giải quyết khiếu nại.

Kết luận thanh tra cũng nhận định bà Thảo "không khéo léo, chưa linh hoạt" khi gọi nhiều người đến xem hình ảnh được cho là nhạy cảm của nam hiệu phó Tr.Q.Tr. bị đồng bộ hóa trên Google Ảnh của nhà trường, sau đó yêu cầu cấp dưới cùng ký tên vào biên bản xác nhận đó là hình ảnh nhạy cảm, chỉ đạo thư ký hội đồng, cùng thanh tra nhân dân in các hình ảnh này nhằm làm bằng chứng báo công an.

Hiệu trưởng cũng chưa thực hiện đầy đủ quy định về dạy thêm, học thêm, thu tiền của học sinh; quản lý tài chính tại đơn vị và thực hiện chưa đúng quy định các văn bản quy phạm pháp luật.

Hai hiệu phó là bà Huỳnh Thị Kim Chi và ông Tr.Q.Tr. cũng có khuyết điểm về lĩnh vực phụ trách. Riêng ông Tr.Q.Tr. có vi phạm một số điểm trong Luật viên chức, Điều lệ trường trung học và Nghị định 27 khi để lộ ảnh nhạy cảm. Kế toán nhà trường cũng có khuyết điểm trong việc tham mưu thực hiện công khai tài chính, tài sản chưa đầy đủ.

Với những thiếu sót trên, Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ đề nghị những cá nhân nói trên tự kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, tồn tại, khuyết điểm, hoàn lại số tiền thu sai của học sinh.

Kết luận thanh tra lần này do ông Dương Tấn Hiển - phó chủ tịch UBND, kiêm giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ ký, thay thế cho bản kết luận thanh tra số 2910/KL-SGDĐT ngày 15-11-2019 dài 91 trang do giám đốc sở lúc đó là bà Trần Hồng Thắm ký.

Kết luận thanh tra do bà Thắm ký đã nêu 14 vi phạm nghiêm trọng từ công tác chuyên môn, cho đến vi phạm nghiêm trọng pháp luật của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, đồng thời đề nghị "cần nghiêm khắc kiểm điểm" và "kỷ luật thích đáng".

Kết luận này có tổng cộng 91 trang thì có đến 19 trang nêu về vụ "ảnh nhạy cảm" của nam hiệu phó và cho rằng bà Thảo chịu trách nhiệm chính và trực tiếp về việc phát tán hình ảnh. Bà Thảo đã khiếu nại, khởi kiện ra tòa và có đơn tố cáo đến UBND TP Cần Thơ vì cho rằng bản kết luận đã hạ thấp uy tín cá nhân, làm tổn thương danh dự, nhân phẩm của bà.

Kết luận thanh tra mới nhất đã đề nghị kiểm điểm trách nhiệm trưởng đoàn thanh tra trong việc tham mưu ban hành kết luận số 2910. Đồng thời đề nghị Văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo rà soát, tham mưu thực hiện lại đúng công tác thi đua khen thưởng cho đội ngũ giáo viên.

Nữ cựu hiệu trưởng kiện giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Cần Thơ Nữ cựu hiệu trưởng kiện giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Cần Thơ

TTO - Không đồng tình với kết luận thanh tra dài 90 trang của Sở GD-ĐT Cần Thơ cho rằng mình sai phạm nhiều nội dung, nữ cựu hiệu trưởng đâm đơn kiện giám đốc sở.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận