28/05/2021 16:02 GMT+7

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc vì 'không đủ khả năng nhận nhiệm vụ giám đốc giao'

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Theo đơn gửi lãnh đạo thành phố, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, thạc sĩ Võ Minh Lợi xin nghỉ việc với lý do 'không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc Sở GD-ĐT giao'.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc vì không đủ khả năng nhận nhiệm vụ giám đốc giao - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Cần Thơ, nơi ông Võ Minh Lợi xin nghỉ việc vì ‘không đủ khả năng nhận nhiệm vụ giám đốc giao’ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 28-5, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ OnlineUBND TP Cần Thơ và Sở Nội vụ đã tiếp nhận đơn xin nghỉ việc của ông Võ Minh Lợi và đang trong quá trình xem xét, giải quyết. Trong đơn, ông Lợi nêu lý do xin nghỉ việc là "không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ giao".

Đơn xin nghỉ việc của ông Lợi ký ngày 25-5, tuy nhiên các cơ quan của TP Cần Thơ vừa nhận được vào ngày 27-5. Theo đơn này, ông Lợi có nguyện vọng xin nghỉ việc và hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước từ ngày 26-5-2021.

Theo tìm hiểu, trước đó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ có ban hành quyết định phân công ông Lợi làm chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Tuy nhiên, ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công nói trên. 

Sau khi thụ lý, giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã ban hành thông báo về việc không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Lợi với lý do không đủ điều kiện để thụ lý. 

Chiều cùng ngày, ông Lợi xác nhận đã gửi đơn xin nghỉ việc cho cơ quan cấp trên. 

"Khi đưa ra quyết định là cả một sự khó khăn và trăn trở. Trong công việc cơ quan, tôi phụ trách tiểu học đã 3 năm nhưng giờ lại được phân công phụ trách ra đề tuyển sinh lớp 10. Tôi đã nói rất rõ với một người bình thường cũng biết phân công như vậy là bất hợp lý" - ông Lợi nói và cho biết thêm nếu có "phụ huynh nói ông thầy tiểu học mà ra đề thi tuyển sinh lớp 10 thì không biết sẽ nói sao".

"Nếu lỡ có vấn đề gì trục trặc tôi sẽ mang tiếng rất nặng. 'Hổ chết để da, người ta chết để tiếng'. Cái tôi cần là giữ gìn uy tín mà cả đời mình đã ấp ủ, xây dựng. Với việc phân công này, cái tôi cần là giữ gìn uy tín chuyên môn nên không thể vì chấp hành mà bản thân biết sai nhưng vẫn làm", ông Lợi nói thêm.

Theo ông Lợi, ban đầu ông thi vào ngành sư phạm, tâm nguyện làm nghề giáo. Do hoàn cảnh nên giờ tham gia công tác quản lý. Với ông, khi tham gia chuyên môn đã là câu chuyện khoa học, phải làm thật sự nghiêm túc, phải đúng nhiệm vụ, đúng chức năng.

Điều ông mong muốn là không để học trò cũ, phụ huynh học sinh và đồng nghiệp sau này nhìn ông mà "mắc cỡ". 

"Bản thân tôi có 21 năm trực tiếp đứng lớp và làm công tác quản lý, hàng chục năm giảng dạy trường chuyên. Cái đó tôi trân trọng, tôi quyết tâm cần giữ, giữ suốt đời, chứ không phải giữ chức vụ phó giám đốc. Tôi dứt khoát phải giữ uy tín, giữ chuyên môn mà mình luôn tâm huyết và xây dựng cả đời" - ông Lợi khẳng định.

Các giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc tiếp tục gửi đơn cho Thanh tra Chính phủ Các giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc tiếp tục gửi đơn cho Thanh tra Chính phủ

TTO - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa có thông báo đến toàn thể viên chức và người lao động nhà trường và các cơ quan báo chí về vụ 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên