17/06/2021 10:56 GMT+7

Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe?

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 17-6 về đơn xin nghỉ việc của giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ, ông Phạm Văn Hiểu, phó bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ, xác nhận đơn đã được gởi bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP.

Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe? - Ảnh 1.

Bà Trần Hồng Thắm, giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN

Hai ngày trước, tại Cần Thơ xuất hiện thông tin bà Trần Hồng Thắm, giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ, có đơn xin nghỉ việc gởi bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP và Ban tổ chức Thành ủy Cần Thơ.

Trong đơn viết ngày 14-6, bà Thắm nêu: "Hiện nay tôi bị huyết áp cao phải uống thuốc hằng ngày (gần đây diễn biến huyết áp hay bất thường), bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. 

Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.

Cả hai vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND TP nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 17-6 về đơn xin nghỉ việc của giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ, ông Phạm Văn Hiểu, phó bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ, xác nhận đơn được gởi bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP và ông "có nghe anh em nói lại". 

"Ban thường vụ Thành ủy chưa xem xét nhưng sắp tới cũng phải tính toán chỗ đó thôi" - ông Hiểu nói.

Trước đó, đoàn kiểm tra do Sở nội vụ chủ trì với sự tham gia của Ban tổ chức Thành ủy, Ban dân vận Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy khối cơ quan Dân chính đảng, Thanh tra TP đã có kết luận giám đốc Sở GD-ĐT Trần Hồng Thắm có vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT Cần Thơ.

Những hạn chế, khuyết điểm, sai phạm đã gây dư luận không tốt, gây bức xúc trong nội bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở GD-ĐT và ngành GD-ĐT của Cần Thơ trong thời gian qua.

Trong một diễn biến khác, mới đây nhất, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ Võ Minh Lợi có đơn gởi UBND TP Cần Thơ xin nghỉ việc và hưởng các chế độ, chính sách của Nhà nước. Trong đơn, ông Lợi nêu lý do xin nghỉ việc là "không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ giao".

Thành ủy Cần Thơ sau đó đã đồng ý cho ông Lợi nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Không nâng lương trước hạn cho giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ Không nâng lương trước hạn cho giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ

TTO - Sở Nội vụ Cần Thơ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến tập thể Thường trực UBND TP Cần Thơ quyết định không nâng bậc lương trước hạn năm 2019 đối với bà Trần Hồng Thắm - giám đốc Sở GD-ĐT.

LÊ DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên