Tag: đường sắt tốc độ cao Bắc Nam

Ông Võ Văn Thưởng ký kết luận của Bộ Chính trị về phát triển đường sắt

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành kết luận của Bộ Chính trị về định hướng phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Cố gắng khởi công sớm 2 đoạn của tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

TTO - Nếu dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam được các cấp có thẩm quyền thông qua trong nhiệm kỳ này thì có thể khởi công 2 đoạn Hà Nội - Vinh, TP.HCM - Nha Trang vào năm 2028-2029.

Hai dự án PPP đường cao tốc Bắc - Nam không có nhà đầu tư dự thầu

TTO - Kết quả mở thầu của Bộ Giao thông vận tải với 5 dự án thành phần đường cao tốc Bắc- Nam đầu tư theo phương thức đối tác công-tư (PPP) cho thấy có 2 dự án không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Khẩn trương thẩm định nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

TTO - Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về chủ trương xây dựng đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.

Ưu tiên đầu tư đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - sân bay Long Thành

TTO - Đó là một trong những nội dung quan trọng trong thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp chuẩn bị đề án về chủ trương xây dựng đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.

Thủ tướng lập Hội đồng thẩm định nhà nước dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định về việc thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Theo đó, bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư làm chủ tịch hội đồng.

Việt Nam là nước 'nghèo' nhất đầu tư đường sắt cao tốc?

TTO - Nhiều nước có tiềm lực kinh tế mạnh hơn trong khu vực Asean cũng chưa tính tới việc đầu tư đường sắt tốc độ cao đắt đỏ như Bộ GTVT đề xuất.

Bộ GTVT sẽ giải trình về dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

TTO - Bộ Giao thông vận tải giải trình làm rõ với Hội đồng thẩm định Nhà nước các vấn đề liên quan đến dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, trong đó có ý kiến của Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc vốn chỉ còn 26 tỉ USD cho toàn tuyến.

Dự án đường sắt tốc độ cao: Hà Nội đi TP.HCM chỉ còn 5 giờ 17 phút

TTO - Theo tính toán của tư vấn, nếu chạy tàu với tốc độ 320km/h, dừng tại mỗi ga 2 phút, thời gian chạy toàn tuyến từ Hà Nội đến TP.HCM hết 5 giờ 17 phút (tàu đỗ ít ga) và 6 giờ 50 phút (tàu đỗ nhiều ga).

Trình Quốc hội dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam tháng 10-2019

TTO - Dự kiến, dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tổng mức đầu tư 58,71 tỉ USD được trình Quốc hội xem xét thông qua chủ trương đầu tư vào kỳ họp tháng 10-2019.