Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Đường sắt bỏ nhiều đoàn tàu chạy dịp Tết do ảnh hưởng dịch COVID-19

04/02/2021 19:01 GMT+7

TTO - Ảnh hưởng của dịch COVID-19, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa quyết định bỏ, điều chỉnh hành trình một số đoàn tàu có nhiều hành khách trả vé trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đường sắt bỏ nhiều đoàn tàu chạy dịp Tết do ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đường sắt bỏ một số đoàn tàu trong dịp Tết do ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Cụ thể, tại khu vực phía Bắc sẽ bãi bỏ tàu SE 35 và NA 2 xuất phát từ ga Vinh đi Hà Nội trong ngày 5-2.

Tàu SE 29 xuất phát ga Hà Nội ngày 8-2 kết thúc hành trình tại ga Vinh thay vì ga Sài Gòn.

Bãi bỏ tàu SE 30 xuất phát tại ga Sài Gòn đi Hà Nội các ngày 10, 19, 20 - 2.

Tại đầu TP.HCM:

Tạm dừng chạy tàu SE 16 xuất phát từ ga Sài Gòn đi Hà Nội vào các ngày 19, 20-2.

Tạm dừng chạy tàu SE10 xuất phát tại ga Sài Gòn đi Hà Nội vào các ngày 27, 28-2.

Tạm dừng chạy tàu SE 29 xuất phát từ ga Hà Nội đi TP.HCM vào các ngày 21, 22-2.

Tạm dừng chạy tàu SE 15 xuất phát từ ga Vinh đi TP.HCM các ngày 20, 21-2.

Theo một lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, lý do cắt ngắn hành trình, bỏ một số đoàn tàu vào những ngày trên là do ảnh hưởng của COVID-19 nên nhiều khách đi tàu trả vé.

Những hành khách có vé đi các đoàn tàu trên vẫn có nhu cầu đi tàu sẽ được ngành đường sắt chuyển vé sang các đoàn tàu khác.

Theo chủ trương của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, hành khách đã mua vé đi tàu trong thời gian từ ngày 2 đến 28-2 - 2021 có nhu cầu đổi, trả vé có thể lựa chọn 2 phương án:

Phương án 1: Bảo lưu vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành in trên vé. Trong trường hợp hành khách có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu, hành khách sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ trả chênh lệch giá vé (nếu có). Hành khách thực hiện việc bảo lưu vé trực tiếp tại cửa vé của các nhà ga. Ngành đường sắt sẽ thực hiện việc trả tiền chênh lệch và tiền hoàn vé từ 1-1-2022.

Phương án 2: Đối với hành khách có nhu cầu trả vé, ngành đường sắt sẽ thực hiện theo quy định hiện hành. Để chia sẻ khó khăn với ngành đường sắt trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh, việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày (tính cả ngày thứ bảy, chủ nhật và lễ, tết) kể từ ngày trả vé.

Hành khách thực hiện việc bảo lưu, trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online qua website dsvn.vn (nếu hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba) ít nhất trước 24 giờ so với giờ khởi hành. Việc hỗ trợ chỉ áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phun khử trùng trên tàu, dưới ga; giãn cách đối với hành khách tại phòng đợi và khi xếp hàng lên tàu; trang bị dung dịch sát khuẩn tại các khu vực công cộng; phát thanh thường xuyên để nhắc nhở hành khách thực hiện việc đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng…

Đường sắt có hai phương án đổi trả vé tàu kể từ ngày 2-2 Đường sắt có hai phương án đổi trả vé tàu kể từ ngày 2-2

TTO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa thông tin về việc đã lên phương án hỗ trợ cho hành khách có nhu cầu đổi trả vé tàu trong tình hình dịch COVID-19.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận