03/02/2023 20:41 GMT+7

Đường sách Lễ hội Tao Đàn Chiêu Anh Các 'hút' học trò

CHÍ CÔNG
và 1 tác giả khác

Năm nay là năm đầu tiên đường sách được tổ chức tại Lễ hội kỷ niệm 287 năm Tao Đàn Chiêu Anh Các (1736 - 2023) ở TP Hà Tiên, Kiên Giang. Đường sách này là sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho nhiều bạn đọc, nhất là học sinh và thiếu nhi.

Đường sách Lễ hội Tao Đàn Chiêu Anh Các hút học trò - Ảnh 1.

Các em học sinh lựa sách đọc tại Lễ hội kỷ niệm 287 năm Tao Đàn Chiêu Anh Các (1736 - 2023) ở TP Hà Tiên, Kiên Giang - Ảnh: LÊ VŨ

Ngày 3-2, ông Nguyễn Văn Thành - phó hiệu trưởng Trường đại học Kiên Giang - cho biết đợt này, trường đã tuyển chọn hơn 400 đầu sách và 3.000 tài liệu số giới thiệu tại đường sách TP Hà Tiên, với mong muốn góp phần đa dạng nguồn tài liệu, thông tin đến với bạn đọc. 

Đường sách nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Lễ hội kỷ niệm 287 năm Tao Đàn Chiêu Anh Các (1736 - 2023).

Để thuận tiện cho bạn đọc lựa chọn, trường đã xếp sách nghệ thuật mô hình; trưng bày sách theo chủ đề; sách kỹ năng sống, sách văn học, sách nghệ thuật của các nhà xuất bản và giới thiệu thư viện điện tử...

"Đường sách TP Hà Tiên được thiết kế rất đẹp, bắt mắt từ việc xếp sách nghệ thuật đến việc bố trí các gian sách rất hợp lý. Tôi cũng là người mê đọc sách và tìm đọc được nhiều cuốn sách hay tại đường sách năm nay", chị Mai Như Ngọc, ở TP Rạch Giá, chia sẻ.

Đường sách Lễ hội Tao Đàn Chiêu Anh Các hút học trò - Ảnh 2.

Đường sách ở TP Hà Tiên thu hút đông đảo bạn đọc đến tham quan, học hỏi - Ảnh: LÊ VŨ

Ông Liêu Khắc Dũng - phó chủ tịch UBND TP Hà Tiên - cho hay việc tổ chức đường sách nhằm góp phần lan tỏa phong trào đọc sách, tình cảm yêu mến sách trong cộng đồng. Đồng thời, cũng giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ nhu cầu đọc sách của người dân.

"Đường sách được tổ chức chặt chẽ, khoa học, văn minh, bảo đảm an toàn, thu hút đông đảo người dân đến tham quan và đọc sách", ông Dũng nói.

Đường sách Lễ hội Tao Đàn Chiêu Anh Các được tổ chức từ ngày 3 đến 5-2. Ngoài ra, còn có 5 gian hàng trưng bày, triển lãm và giới thiệu sách của các nhà xuất bản trong nhiều lĩnh vực và các sách viết về Hà Tiên, Kiên Giang, về Mạc Cửu, Mạc Thiên Tích… cùng nhiều hoạt động triển lãm tem, tranh ảnh, thi kể chuyện theo sách, chiếu phim về di tích, thắng cảnh Hà Tiên.

Hơn 10.000 lượt khách viếng lễ giỗ Đức khai trấn Hà Tiên Mạc CửuHơn 10.000 lượt khách viếng lễ giỗ Đức khai trấn Hà Tiên Mạc Cửu

TTO - Nhà lưu niệm Tao đàn Chiêu Anh Các, TP Hà Tiên (Kiên Giang) hôm nay đông đúc du khách và người dân về cúng bái, thắp hương tưởng niệm Đức khai trấn Mạc Cửu nhân ngày lễ giỗ lần thứ 287 của ông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên