23/06/2022 17:43 GMT+7

Độc đáo giải kéo co 'khổng lồ' TP Hà Tiên nhân ngày lễ giỗ Đức khai trấn Mạc Cửu

C.CÔNG
C.CÔNG

TTO - Lễ giỗ Đức khai trấn Mạc Cửu năm nay, TP Hà Tiên tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, đặc biệt du khách và người dân ấn tượng, hào hứng với trò chơi kéo co “khổng lồ” ở địa phương.

Độc đáo giải kéo co khổng lồ TP Hà Tiên nhân ngày lễ giỗ Đức khai trấn Mạc Cửu - Ảnh 1.

Độc đáo giải kéo co khổng lồ ở TP Hà Tiên tổ chức kỷ niệm ngày lễ giỗ Đức khai trấn Mạc Cửu (1735 - 2022) - Ảnh: V.TÚ

Ngày 23-6, bà Nguyễn Thị Minh Trang - trưởng Phòng Văn hóa và thông tin TP Hà Tiên, Kiên Giang - cho biết việc tổ chức giải kéo co "khổng lồ" với 287 người tham gia này nằm trong chuỗi hoạt động phần hội của lễ giỗ lần thứ 287 Đức khai trấn Mạc Cửu.

Giải kéo co "khổng lồ" có 2 nội dung thi đấu gồm: giải cơ quan khỏe, đơn vị mạnh với 12 đội tham gia và đặc biệt là giải đoàn kết quy tụ 287 người chơi và chia làm 2 đội, trong đó, một đội tên Sơn Xuyên, đội còn lại tên Xã Tắc.

"Với 287 người chơi này mang ý nghĩa là số lần kỷ niệm lễ giỗ của ông Mạc Cửu mà đất và người nơi đây dâng tặng cho ông. Đây là giải kéo co lớn nhất ở Hà Tiên nói riêng và Kiên Giang nói chung và đặc biệt giải kéo co sẽ tạo điểm nhấn độc đáo và thu hút khách đến Hà Tiên vui chơi trong những ngày nghỉ hè 2022", bà Trang nói.

Chị Ngô Thị Mỹ Chúc (ở phường Đông Hồ) cho hay đây là lần đầu tiên chị và người dân ở phường chơi trò chơi kéo co với số lượng người tham gia lớn đến vậy. Ngoài ý nghĩa kỷ niệm ngày giỗ Đức khai trấn Mạc Cửu, chị Chúc còn cho rằng đây là dịp để cho cán bộ, nhân dân, du khách trong và ngoài địa phương đến giao lưu học hỏi và rèn luyện sức khỏe.

Kết thúc cuộc thi, giải cơ quan khỏe, đơn vị mạnh, đội Phòng Giáo dục và đào tạo TP Hà Tiên đoạt giải nhất với giá trị phần thưởng 3 triệu đồng; giải nhì thuộc đội phường Đông Hồ với phần thưởng 2,5 triệu đồng. Ở giải đoàn kết, đội Sơn Xuyên đoạt giải nhất có giá trị phần thưởng 10 triệu đồng.

Độc đáo giải kéo co khổng lồ TP Hà Tiên nhân ngày lễ giỗ Đức khai trấn Mạc Cửu - Ảnh 2.

Du khách và người dân đứng hàng dài xem các đội kéo co tranh tài - Ảnh: C.CÔNG

Độc đáo giải kéo co khổng lồ TP Hà Tiên nhân ngày lễ giỗ Đức khai trấn Mạc Cửu - Ảnh 3.

Đại diện đội Phòng Giáo dục và đào tạo TP Hà Tiên (đứng giữa) đoạt giải nhất - Ảnh:C.CÔNG

Khởi công xây dựng tượng đài Mạc Cửu Khởi công xây dựng tượng đài Mạc Cửu

TT (Kiên Giang) - Sáng 11-8, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tượng đài danh nhân Mạc Cửu - người có công khai phá vùng đất Hà Tiên gần 300 năm trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên