Đường sá khu tái định cư Đà Nẵng hơn 10 năm vẫn còn 'hố voi'

Nhiều khu tái định cư Đà Nẵng có dân vào ở hơn chục năm qua vẫn chưa được thảm nhựa. Mùa mưa nhiều đường xuất hiện hố voi khiến người dân đi lại khó khăn.

Nhiều hố xuất hiện vào mùa mưa trên các tuyến đường khu tái định cư xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhiều hố xuất hiện vào mùa mưa trên các tuyến đường khu tái định cư xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Dù vào ở khu tái định cư từ hơn 10 năm trước nhưng đến nay, nhiều khu ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng vẫn chưa được thảm nhựa. Đường sá chưa được đầu tư khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Khu tái định cư Hòa Liên 4 bắt đầu có dân vào ở từ năm 2012, nhưng hiện nay nhiều tuyến đường ở đây mới đổ đá dăm. Người dân phải sống chung với cảnh nắng bụi, mưa lầy.

Do chưa thảm nhựa trong khi xe cộ chạy liên tục trong nhiều năm qua khiến nhiều đoạn xuất hiện hố. Vào mùa mưa tạo nên các "ổ gà", "ổ voi".

Ông Ngô Tuấn - hộ dân ở khu tái định cư Hòa Liên 4 giai đoạn 2 - đã về đây ở từ năm 2013. Ban đầu khi thấy đường mới đổ đá cấp phối, các hộ dân cho rằng do ít nhà dân nên Nhà nước chưa đầu tư.

Tuy nhiên đến nay sau thời gian dài chờ đợi, nhiều tuyến đường vẫn nguyên hiện trạng như ngày mới tới.

"Cây cối mọc um tùm không những gây nhếch nhác mà còn ảnh hưởng đến môi trường, gây dịch bệnh. Thử hỏi ở trước nhà mà chình ình vũng nước sao chịu nổi" - ông Tuấn bức xúc.

Một tuyến đường đất ở khu tái định cư Hòa Liên 4, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Một tuyến đường đất ở khu tái định cư Hòa Liên 4, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Liên quan đến vấn đề tái định cư, UBND xã Hòa Liên cho biết hiện nay trên địa bàn còn nhiều khu tái định cư có tuyến đường chưa được thảm nhựa. Đồng thời còn nhiều hộ dân bị nợ đất tái định cư kéo dài nhiều năm qua.

Ông Ngô Thành Tâm - phó chủ tịch UBND xã Hòa Liên - cho biết việc thảm nhựa các tuyến đường liên tục được bà con cử tri kiến nghị trong các buổi tiếp xúc cử tri với HĐND TP Đà Nẵng thời gian qua.

Thậm chí xã cũng nhiều lần có văn bản gởi các cấp liên quan.

"Bà con kiến nghị xã cũng chuyển ý kiến lên trên, mong muốn đường sá hoàn thiện để bà con đi lại thuận tiện.

Tuy nhiên có tuyến đường thì được trả lời chờ lún, có tuyến thì lấn cấn nhiều lý do nên đến nay vẫn chưa thảm nhựa" - ông Tâm nói.

Hố voi, cây cỏ mọc um tùm trên đường ở các khu tái định cư tại xã Hòa Liên - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hố voi, cây cỏ mọc um tùm trên đường ở các khu tái định cư tại xã Hòa Liên - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đường sá nằm trong các dự án tái định cư có sai phạm ở Đà Nẵng

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hầu hết các tuyến đường này nằm trong các khu tái định cư là dự án trước đây do Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng, Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng triển khai. Nhiều năm trước các dự án này dính sai phạm liên quan đến việc san lấp.

Hiện nay các dự án này được chuyển sang Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng điều hành.

Công an Đà Nẵng điều tra sai phạm dự án tái định cư ở Hòa LiênCông an Đà Nẵng điều tra sai phạm dự án tái định cư ở Hòa Liên

TTO - Theo đại tá Trần Mưu - phó giám đốc công an TP Đà Nẵng, đây là một vụ việc rất nhạy cảm, thành ủy đã giao Ban nội chính giám sát vụ này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên