Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Công an Đà Nẵng điều tra sai phạm dự án tái định cư ở Hòa Liên

27/06/2018 13:00 GMT+7

TTO - Theo đại tá Trần Mưu - phó giám đốc công an TP Đà Nẵng, đây là một vụ việc rất nhạy cảm, thành ủy đã giao Ban nội chính giám sát vụ này.

Công an Đà Nẵng điều tra sai phạm dự án tái định cư ở Hòa Liên - Ảnh 1.

Các dự án tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 giai đoạn 1 và giai đoạn 2 có hạ tầng kỹ thuật hầu hết thấp hơn cao trình theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt - Ảnh: T.TRUNG

Sáng 27-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Trần Mưu - phó giám đốc công an TP Đà Nẵng cho biết cơ quan công an đã tiếp nhận hồ sơ vụ sai phạm về công tác quản lý chất lượng xây dựng các khu hạ tầng kỹ thuật tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4.

Theo đại tá Trần Mưu, trên cơ sở hồ sơ Thanh tra TP Đà Nẵng chuyển sang, trong tuần này, cơ quan điều tra sẽ phân công điều tra viên theo từng tổ công tác nghiên cứu, nếu có dấu hiệu tội phạm thì tiến hành khởi tố vụ án ngay. 

"Đây là một vụ việc rất nhạy cảm. Quan điểm chỉ đạo từ Thành ủy, UBND TP và công an TP là rất kiên quyết. Thành ủy đã giao Ban nội chính giám sát vụ này" - đại tá Mưu cho hay. 

Công an TP Đà Nẵng đã giao Phòng cảnh sát kinh tế - PC46 thụ lý vụ việc. 

"Sẽ làm rõ vai trò trách nhiệm của từng đơn vị, cơ quan, cá nhân liên quan. Tùy theo mức độ vi phạm để xử lý hình sự hay hành chính. Quan điểm của tôi là vụ này có tội phải khởi tố, bắt giam vì hậu quả rất nghiêm trọng "- đại tá Trần Mưu cho hay.

Trước đó, ngày 18-5, Thanh tra TP Đà Nẵng đã có kết luận tại các dự án tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 giai đoạn 1 và giai đoạn 2. 

Vụ việc này đã gây xôn xao dư luận Đà Nẵng khi "cha chỉ định thầu cho con trai" trái quy định. 

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng, xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng (bên mời thầu) thực hiện chỉ định thầu trái qui định đối với 5 gói thầu giám sát thi công xây dựng và tư vấn lựa chọn nhà thầu tổng trị giá 3,4 tỉ đồng cho Công ty TNHH MTV thương mai dịch vụ Thuận Anh. 

Công ty Thuận Anh do ông Nguyễn Tuấn Thanh làm giám đốc. Ông Nguyễn Tuấn Thanh cũng là con ruột của ông Nguyễn Tuấn Anh, tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng, xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng. 

Thanh tra đã chỉ ra việc thực hiện chỉ định thầu vượt hạn mức gói thầu xây lắp hạng mục san nền, giao thông, thoát nước của dự án hạ tầng kỹ thuật Hòa Liên 4 giai đoạn 1 và đấu thầu hạn chế các gói thầu xây lắp hạng mục san nền, giao thông và thoát nước của dự án hạ tầng kỹ thuật Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 giai đoạn 2 không đúng qui định.

Hậu quả của việc chỉ định thầu, thi công ẩu đã dẫn đến cao trình hiện trạng các dự án hạ tầng kỹ thuật hầu hết thấp hơn cao trình theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt, có nơi gần 1m. 

Việc vi phạm các qui định trong khảo sát, thiết kế xây dựng dẫn đến sự cố sụt lún các công trình hạ tầng kỹ thuật các khu tái định cư gây hậu quả nghiêm trọng phải xử lý khắc phục với kinh phí hơn 30 tỉ đồng. 

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận