Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Đường phố TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp hơn

15/09/2021 11:39 GMT+7

TTO - Những ngày này, TP.HCM có những chính sách nới giãn cho một số loại hình kinh doanh được phép hoạt động, cộng với việc khuyến khích người dân đi tiêm vắc xin khiến đường phố nhộn nhịp hơn.

Đường phố TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp hơn - Ảnh 1.

Đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh đông xe cộ đi lại sáng 15-9 - Ảnh: LÊ PHAN

Ghi nhận vào sáng 15-9, các tuyến đường bắt đầu đông người đi lại. Nhiều người trong số đó là người dân đi tiêm vắc xin, do hôm nay là ngày cuối cùng thực hiện mục tiêu đạt 100% trường hợp trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 tại TP.HCM.

Nhiều quận huyện tại TP cũng phát thông báo khuyến khích người dân đi tiêm không cần đăng ký trước, không phân biệt thường trú, tạm trú hay chưa đăng ký tạm trú.

Ngoài ra, một lực lượng lớn phủ sóng trên đường phố hiện tại là lực lượng shipper. Sau khi TP cho loại hình này được hoạt động, màu áo xanh, đỏ, vàng… của các hãng xe công nghệ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên đường.

Các hàng quán cũng rục rịch mở cửa dần để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhiều tuyến đường mới mấy ngày trước đây còn thưa thớt người qua lại, thì nay tại các ngã tư bắt đầu xuất hiện hình ảnh người dân xếp hàng dài chờ đèn giao thông.

Các cây xăng cũng đông khách hơn hẳn khi người dân đi ra đường nhiều hơn, có cây xăng cùng lúc tiếp đón 5-7 người, đây là điều thời gian qua hiếm gặp khi TP thực hiện giãn cách.

Mới đây, tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 8, lãnh đạo TP cũng đã thống nhất lộ trình 'mở cửa nền kinh tế' theo 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu từ 1-10 đến 31-10, giai đoạn 2 từ 1-11-2021 đến 15-1-2022 và giai đoạn sau đó.

Đường phố TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp hơn - Ảnh 2.

Đường Phan Đăng Lưu cũng nhộn nhịp sáng 15-9 - Ảnh: LÊ PHAN

Đường phố TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp hơn - Ảnh 3.

Đường Lê Văn Duyệt xe cộ đông hơn những ngày trước - Ảnh: LÊ PHAN

Đường phố TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp hơn - Ảnh 4.

Một cây xăng đông người dân đến đổ - Ảnh: LÊ PHAN

Đường phố TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp hơn - Ảnh 5.

Một số ngã tư bắt đầu đông xe dừng đợi khi đèn đỏ - Ảnh: LÊ PHAN

Đường phố TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp hơn - Ảnh 6.

Một số dịch vụ ăn uống bắt đầu phục vụ mang đi thông qua đặt hàng, thực phẩm được nhân viên đặt trên bàn rồi đi vào, sau đó shipper tới nhận - Ảnh: LÊ PHAN

Đường phố TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp hơn - Ảnh 7.

Đường Phan Văn Trị đông đúc trở lại - Ảnh: LÊ PHAN

2 tiêu chí còn khó đạt để mở cửa trở lại của TP.HCM 2 tiêu chí còn khó đạt để mở cửa trở lại của TP.HCM

TTO - Trong 4 tiêu chí tiên quyết do Bộ Y tế đưa ra và đang lấy ý kiến để 1 địa phương được mở cửa trở lại cuộc sống bình thường mới, có đến 2 tiêu chí có thể còn khó cho TP.HCM.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận