Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Đường ngàn tỉ Châu Đốc - Tịnh Biên tiếp tục lún nứt sau giặm vá

22/04/2021 19:45 GMT+7

TTO - Vài ngày gần đây, nhiều tài xế xe tải lưu thông tuyến tránh quốc lộ 91 đoạn Châu Đốc - Tịnh Biên (N1) lại bức xúc khi mặt đường và hai bên taluy quốc lộ này tiếp tục lún, nứt gây nguy hiểm khi lưu thông.

Cận cảnh đường tránh N1 bị lún, nứt gây nguy hiểm cho giới xe tải, xe khách mỗi khi chạy ngược chiều nhau - Video: BỬU ĐẤU

Ngày 22-4, phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, anh Tuấn - tài xế xe khách chạy tuyến Tịnh Biên đi TP Cần Thơ - cho biết nhiều ngày qua tuyến đường tránh quốc lộ 91 đoạn Châu Đốc - Tịnh Biên (N1), tỉnh An Giang đã xuất hiện nhiều vết lún, nứt mặt đường, gây khó khăn cho giới tài xế mỗi khi vượt mặt nhau.

"Bây giờ chạy xe tuyến đường tránh này không còn ngon như trước nữa vì hai bên đường xuất hiện nhiều vết nứt và lún. Kể cả 2 xe tải chạy ngược chiều nhau thì ai cũng sợ chạy cặp bên đường. Vì mái taluy một số nơi nứt rất nguy hiểm. Chính quyền phải sửa đường lại cho ngon lành, chứ giặm vá như thời gian qua là không ổn" - anh Tuấn nói.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tuyến đường tránh N1 có chiều dài 12km thì đã có khoảng 5km có đường bị lún, nứt hai bên đường. Một số vị trí cũ sau khi giặm vá đã lún, nứt trở lại, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên tuyến đường này. Nhiều xe tải, xe máy chỉ chạy giữa lộ mà không dám chạy cặp lề đường.

Ông Lê Việt Cường - chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang - khẳng định tuyến đường tránh N1 dù đã giặm vá nhiều năm nay nhưng chưa đảm bảo an toàn giao thông, vẫn còn tình trạng lún nứt mặt đường, nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

"Chúng tôi đã có văn bản kiến nghị Tổng cục Đường bộ và Bộ Giao thông vận tải sớm sửa chữa đường này lại, nhưng đến nay chưa thực hiện. Vì đường này lưu lượng xe tải, xe khách nhiều mà để như hiện nay là không đảm bảo an toàn" - ông Cường nói.

Đường ngàn tỉ Châu Đốc - Tịnh Biên tiếp tục lún nứt sau giặm vá - Ảnh 2.

Nhiều nơi trên tuyến tránh Châu Đốc - Tịnh Biên đã xuất hiện sụp, lún hai bên bờ taluy gây nguy hiểm cho giới tài xế xe tải, xe khách khi vượt nhau - Ảnh: BỬU ĐẤU

Còn ông Nguyễn Phú Tân - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang - khẳng định: "Nếu đường N1 cứ lún, nứt như hiện nay hoài thì mùa mưa tới có nguy cơ sạt lở hai bên bờ taluy xuống ruộng. Thêm vào đó, thời gian qua giặm vá như vậy chỉ là giải pháp tình thế. Phải sửa chữa như thế nào cho chắc chắn, chứ như vậy là không ổn".

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Thành - cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV (Bộ Giao thông vận tải) - cho biết đường tránh N1 đã được ghi vốn đầu tư sửa chữa lại cho chắc chắn hơn. Hiện tại Bộ Giao thông vận tải đang giao Ban quản lý dự án 8 làm chủ đầu tư để sửa chữa, đảm bảo không còn tình trạng như hiện nay. 

"Dự kiến tháng 5 tới đây, Ban quản lý dự án 8 sẽ tổ chức sửa chữa, các anh em đang hoàn chỉnh thiết kế lại để thi công" - ông Thành nói.

Đường ngàn tỉ Châu Đốc - Tịnh Biên tiếp tục lún nứt sau giặm vá - Ảnh 3.

Các xe tải, xe khách chạy ngược chiều nhau và phải tìm cách né tránh các vị trí nứt hay lún - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đường ngàn tỉ miền Tây tiếp tục lún, nứt lần thứ ba Đường ngàn tỉ miền Tây tiếp tục lún, nứt lần thứ ba

TTO - Được đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, từng lún, nứt 2 năm liên tục 2015 - 2016, đã khắc phục, nhưng đến nay tuyến đường tránh quốc lộ 91 đoạn Châu Đốc - Tịnh Biên (An Giang) lại xuất hiện nhiều vết nứt.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận