22/12/2023 13:20 GMT+7

Đường đẹp nhất Đà Nẵng có hệ số giá đất chênh 1 tới 2,9

Đà Nẵng ban hành hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng cho năm 2024 tại hơn 2.500 tuyến đường ở đô thị và các tuyến đường nông thôn.

Cũng là tuyến đường Bạch Đằng nhưng hệ số vị trí 1 đoạn từ đường Lê Duẩn tới Nguyễn Văn Linh (trong ảnh) lên tới 2,9 so với các vị trí khác - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cũng là tuyến đường Bạch Đằng nhưng hệ số vị trí 1 đoạn từ đường Lê Duẩn tới Nguyễn Văn Linh (trong ảnh) lên tới 2,9 so với các vị trí khác - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định ban hành hệ số điều chỉnh giá đất, căn cứ để xác định giá đất cụ thể tại từng vị trí.

Theo đó, hệ số giá đất tại các tuyến đường được chia làm 5 vị trí, áp dụng cho 3 mục đích sử dụng khác nhau gồm đất ở, đất thương mại dịch vụ, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải đất thương mại dịch vụ.

Với quyết định mới này, hệ số các vị trí dao động chủ yếu 1 -1,2 (tùy vị trí hệ số tăng lên).

Tuy nhiên cá biệt cùng một con đường nhưng tùy vị trí đẹp lại được tính hệ số chênh nhau 1 - 2,9.

Cụ thể, tuyến đường "5 sao" Võ Nguyên Giáp, nơi tập trung các khu nghỉ dưỡng cao cấp của Đà Nẵng có hệ số rất khác nhau tùy đoạn. Trong đó, đoạn từ Nguyễn Huy Chương tới Phạm Văn Đồng hệ số vị trí 1 đều là 1,5. Các vị trí còn lại đều có hệ số 1 (áp dụng chung cho cả 3 mục đích sử dụng đất nêu trên).

Hệ số cao là đoạn từ Phạm Văn Đồng đến Võ Văn Kiệt, với hệ số vị trí 1 lên tới 1,9 (áp dụng chung cho cả 3 mục đích sử dụng đất).

Chênh nhau cao nhất là tại đường Bạch Đằng, quận Hải Châu. Đoạn đường Bạch Đằng đoạn từ Lê Duẩn đến Nguyễn Văn Linh, hệ số áp dụng cho vị trí 1 lên tới 2,9, đoạn từ đường Nguyễn Du đến Lê Duẩn hệ số 2,7 (áp dụng chung cho cả 3 mục đích sử dụng đất).

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng điều chỉnh đối với đường 2 làn thì tăng 20% so với hệ số của đường 1 làn có cùng chiều rộng lòng đường với 1 làn đường của đường 2 làn.

Ví dụ hệ số cho đường 7,5m có hai làn (7,5m x 2) sẽ tăng 20% so với hệ số đường 7,5m.

Đối với đường có nhiều hơn 2 làn đường hoặc đường đôi, đường hai chiều mà mỗi chiều đi và về lòng đường (phần đường xe chạy) có từ 2 làn đường trở lên tăng 30% so với hệ số của đường 1 làn có cùng chiều rộng lòng đường với 1 làn đường của các đường trên…

Bổ sung giá đất tại một số tuyến đường

UBND TP Đà Nẵng cũng có quyết định sửa đổi, bổ sung giá đất giai đoạn 2020-2024. Trong đó có sửa đổi giá đất đối với một số tuyến đường ở huyện Hòa Vang và quận Ngũ Hành Sơn.

Đất tăng Đà Nẵng điều chỉnh, đất rớt giá có thay khung giá không?Đất tăng Đà Nẵng điều chỉnh, đất rớt giá có thay khung giá không?

TTO - Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân cho rằng trong bối cảnh bất động sản Đà Nẵng ảm đạm, nhiều nơi thị trường "đóng băng", thành phố cần liên tục có sự điều chỉnh khung giá đất, đảm bảo Nhà nước vừa không bị thất thu vừa tạo khởi sắc cho thị trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên