Tag: đất sản xuất

Người dân TP.HCM được bồi thường tối đa gấp 25 lần giá đất nhà nước

Quy định này được áp dụng từ 18-3, tùy mỗi quận, huyện. Theo đó, người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn TP sẽ được bồi thường với giá gấp 3-25 lần so với giá đất nhà nước.

Xưởng sản xuất bột giấy xây dựng trái phép trên đất nông lâm nghiệp, gây ô nhiễm môi trường

TTO - Một xưởng sản xuất bột giấy xây dựng trái phép trên đất nông lâm nghiệp kéo dài nhiều năm qua gây ô nhiễm môi trường ở xã Hóa Quỳ, huyện miền núi Như Xuân, Thanh Hóa, gây bức xúc trong dư luận.

‘Đốn rừng phòng hộ đầu nguồn để trồng keo’: Điều tra có hay không người đứng sau

TTO - Đó là một trong những yêu cầu của ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - khi đi kiểm tra hiện trường vụ phá rừng phòng hộ đầu nguồn sông Trà Bương (xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa) mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh.

Bắt nguyên chủ tịch và địa chính xã đòi người thuê đất nộp ‘phí’ 2-30 triệu đồng

TTO - Người dân trên địa bàn xã muốn thuê đất sản xuất phải nộp cho xã một khoản “phí riêng” từ 2-30 triệu đồng. Số tiền này được xã chi trả tiền “tiếp khách” và làm nhà văn hóa. Mới đây, chủ tịch và cán bộ địa chính xã này đã bị khởi tố, bắt giam.

Đà Nẵng đang 'mắc kẹt' vì kết luận về sai phạm đất đai

TTO - Ngày 10-7, kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng đã bước vào phiên thảo luận và chất vấn. Nhiều đại biểu cho rằng "điểm nghẽn" phát triển KT-XH của TP hiện nay là chưa xử lý được các vướng mắc liên quan kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ.

'Đừng đổ cho địa bàn rộng rồi để mất rừng'

TTO - Sau vụ 3.500 cây thông bị sát hại, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu phải xử lý trách nhiệm người đứng đầu lực lượng kiểm lâm nếu để mất rừng.

'Sáng tác' của Khánh Hòa: "Đất ở không hình thành đơn vị ở'

TTO - Theo ông Lê Đức Vinh - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Thanh tra Chính phủ cho rằng trong Luật Đất đai không có quy định loại đất nào là "đất ở không hình thành đơn vị ở".

Mất bằng lái xe phải thi lại: Đó là đề xuất không hợp lý, buồn cười

TTO - Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng việc Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nói mất bằng lái ôtô phải thi lại khiến dư luận ồn ào là câu chuyện không đáng có, rất buồn cười.

Lời to từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

Bạc Liêu đang trở thành “thủ phủ” của mô hình tôm - lúa khi có tới gần 34.000ha đất sản xuất nông nghiệp làm theo mô hình này.

Đất sản xuất của hộ gia đình không phải nộp tiền khi chuyển đổi

TTO - Từ ngày 1-1-2018, hộ gia đình, cá nhân không phải nộp tiền sử dụng đất nếu chuyển mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp có nguồn gốc là đất ở sang đất ở.