Tag: đất sản xuất

Lương 8 triệu vẫn ở lại thành phố: Nhiều cơ hội, làm sao để tránh về già trắng tay?

"Những người bỏ quê vô thành phố lập nghiệp ngoại trừ mức lương cao còn có một thứ nữa, đó là 'cơ hội'. Cơ hội được thăng tiến, cơ hội được lập nghiệp, cơ hội kiếm được người bạn đời không gia trưởng hoặc tư tưởng bảo thủ".

'Múc đất' rầm rộ rồi chậm trễ hoàn thổ, ruộng đồng tan hoang

Doanh nghiệp khai thác mỏ đất ở thôn An Châu (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) xong, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thổ xong.

Đề nghị Quốc hội cho thi hành Luật Đất đai từ 1-7-2024

Luật Đất đai 2024 có thể được thi hành kể từ ngày 1-7-2024, sớm hơn so với kế hoạch ngày 1-1-2025.

Người dân TP.HCM được bồi thường tối đa gấp 25 lần giá đất nhà nước

Quy định này được áp dụng từ 18-3, tùy mỗi quận, huyện. Theo đó, người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn TP sẽ được bồi thường với giá gấp 3-25 lần so với giá đất nhà nước.

Xưởng sản xuất bột giấy xây dựng trái phép trên đất nông lâm nghiệp, gây ô nhiễm môi trường

TTO - Một xưởng sản xuất bột giấy xây dựng trái phép trên đất nông lâm nghiệp kéo dài nhiều năm qua gây ô nhiễm môi trường ở xã Hóa Quỳ, huyện miền núi Như Xuân, Thanh Hóa, gây bức xúc trong dư luận.

‘Đốn rừng phòng hộ đầu nguồn để trồng keo’: Điều tra có hay không người đứng sau

TTO - Đó là một trong những yêu cầu của ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - khi đi kiểm tra hiện trường vụ phá rừng phòng hộ đầu nguồn sông Trà Bương (xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa) mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh.

Bắt nguyên chủ tịch và địa chính xã đòi người thuê đất nộp ‘phí’ 2-30 triệu đồng

TTO - Người dân trên địa bàn xã muốn thuê đất sản xuất phải nộp cho xã một khoản “phí riêng” từ 2-30 triệu đồng. Số tiền này được xã chi trả tiền “tiếp khách” và làm nhà văn hóa. Mới đây, chủ tịch và cán bộ địa chính xã này đã bị khởi tố, bắt giam.

Đà Nẵng đang 'mắc kẹt' vì kết luận về sai phạm đất đai

TTO - Ngày 10-7, kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng đã bước vào phiên thảo luận và chất vấn. Nhiều đại biểu cho rằng "điểm nghẽn" phát triển KT-XH của TP hiện nay là chưa xử lý được các vướng mắc liên quan kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ.

'Đừng đổ cho địa bàn rộng rồi để mất rừng'

TTO - Sau vụ 3.500 cây thông bị sát hại, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu phải xử lý trách nhiệm người đứng đầu lực lượng kiểm lâm nếu để mất rừng.

'Sáng tác' của Khánh Hòa: "Đất ở không hình thành đơn vị ở'

TTO - Theo ông Lê Đức Vinh - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Thanh tra Chính phủ cho rằng trong Luật Đất đai không có quy định loại đất nào là "đất ở không hình thành đơn vị ở".