Được tự chủ, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thưởng tết cao nhất 70 triệu đồng

05/10/2020 14:32 GMT+7

TTO - Thông tin trên được hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM công bố tại lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 và kỷ niệm 58 năm thành lập trường diễn ra sáng nay 5-10.

Được tự chủ, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thưởng tết cao nhất 70 triệu đồng - Ảnh 1.

Phòng thí nghiệm "Xe điện - xe lai" Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng sáng nay 5-10 - Ảnh: VIỆT TIÊN

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, năm thứ 3 áp dụng cơ chế tự chủ, nhà trường tiếp tục gặt hái nhiều thành công với sự tăng nhanh của ngân sách tự có và cải thiện thu nhập bình quân của cán bộ giảng viên.

Năm học 2019-2020, trường chi thưởng Tết Nguyên đán cho cán bộ giảng viên của trường mức 20 triệu đồng, cộng 1 tháng lương, kể cả lương tăng thêm (thấp nhất 32 triệu đồng/người, cao nhất 70 triệu đồng/người) cùng các khoản thưởng khác của công đoàn và Hội cựu giáo chức.

Cũng theo ông Đỗ Văn Dũng, yếu tố "nhân bản" trong triết lý giáo dục của nhà trường được thể hiện rõ rệt trong công tác chăm lo cho và cộng đồng bằng nhiều hình thức như: duy trì hoạt động "Góc sẻ chia" hỗ trợ cho sinh viên nghèo, tổ chức phát cơm và thực phẩm miễn phí với tổng số suất hỗ trợ là 4.800 suất.

Trường cũng tổ chức xét và trao học bổng hai đợt với tổng số suất hỗ trợ là 30 suất (1 triệu đồng/suất), tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái; duy trì các quỹ máy tính, xe đạp, xe máy cũ cho sinh viên nghèo, học bổng đột xuất, học bổng khó khăn thường xuyên...

"Trong khi việc vận động quỹ học bổng và hỗ trợ sinh viên cũng là điểm nhấn đáng chú ý với sự tài trợ học bổng và thiết bị từ các doanh nghiệp, công ty, cựu sinh viên lên đến hơn 16,5 tỉ đồng, năm trước là 8 tỉ đồng" - ông Dũng chia sẻ.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Phó giáo sư thu nhập bình quân 63 triệu đồng/tháng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Phó giáo sư thu nhập bình quân 63 triệu đồng/tháng

TTO – Theo thống kê thu nhập bình quân mỗi tháng trong năm 2019 tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, phó giáo sư là 63 triệu đồng, tiến sĩ là 33 triệu đồng.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận