ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Phó giáo sư thu nhập bình quân 63 triệu đồng/tháng

14/12/2019 10:50 GMT+7

TTO – Theo thống kê thu nhập bình quân mỗi tháng trong năm 2019 tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, phó giáo sư là 63 triệu đồng, tiến sĩ là 33 triệu đồng.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Phó giáo sư thu nhập bình quân 63 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ra mắt hệ thống đào tạo trực tuyến UTEx - Ảnh: TRẦN HUỲNH

PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng nhà trường – cho biết đây cũng là mức bình quân thu nhập đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay tại trường này. Hiện tại, nhà trường có 42 phó giáo sư và 152 tiến sĩ.

"Đây không phải lương mà là bình quân thu nhập đầu người trong 11 tháng qua. Số tiền này bao gồm các khoản lương, dạy, nghiên cứu khoa học, thu nhập vượt giờ dạy, thưởng... Thực tế có người đạt thu nhập trên 100 triệu đồng, và cũng có người không đạt mức trên" - ông Dũng cho biết thêm.

Giải thích thêm về nguồn thu nhập này, ông Dũng nói do nhà trường được áp dụng thí điểm cơ chế tự chủ 3 năm qua. Chính nhờ cơ chế này nhà trường được chủ động, tự chủ trong vấn đề tài chính. Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường thời gian qua đã xây dựng chiến lược về nhân lực của trường để nâng cao chất lượng đào tạo.

Ông Dũng phân tích: "Giảng viên giỏi mới làm nên học trò giỏi. Chỉ khi nào thu nhập đủ sống, người giỏi mới gắn bó, tránh chảy máu chất xám. Chất lượng nhà trường không tốt sẽ không thể thu hút đầu vào, sinh viên ra trường cũng khó xin việc. Hiện tại, trường chúng tôi dành khoảng 70% kinh phí đầu tư cho con người, giữ chân người giỏi".

Chính vì có cơ chế chi trả lương, thưởng, thù lao hấp dẫn, chất lượng đầu vào khi tuyển chọn cán bộ, giảng viên của trường gần đây đã tăng lên rõ rệt. Mấy năm qua, nhà trường chỉ tuyển tiến sĩ, không tuyển thạc sĩ. Giảng viên có năng lực ngoại ngữ thấp nhất phải đạt IELTS 6.5.

Bên cạnh đó, cũng theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, với cơ chế tự chủ, nhà trường có điều kiện kết hợp với các doanh nghiệp cùng phát triển giáo dục. Năm học vừa qua, doanh nghiệp hỗ trợ cho trường và các khoa 15 tỉ đồng về học bổng và trang thiết bị học tập cho sinh viên.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận