Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Được bồi thường 21 triệu USD vì bị bắt rửa chén vào chủ nhật

18/01/2019 13:39 GMT+7

TTO - Một tòa án ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ đã ra phán quyết yêu cầu một khách sạn bồi thường 21,5 triệu USD cho một người rửa bát ở khách sạn, sau khi phát hiện khách sạn này liên tục bắt bà làm việc vào các ngày chủ nhật.

Được bồi thường 21 triệu USD vì bị bắt rửa chén vào chủ nhật - Ảnh 1.

Bà Marie Jean Pierre - Ảnh: NBC NEWS

Theo Đài NBC News, bà Marie Jean Pierre, 60 tuổi, từng làm công việc rửa bát cho khách sạn Conrad Miami ở thành phố Miami trong khoảng 10 năm. Năm 2017, bà đã đệ đơn kiện chống lại công ty quản lý khách sạn này vì vi phạm Đạo luật quyền công dân năm 1964. 

Đạo luật này cấm việc phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính hay nguồn gốc dân tộc trong quá trình thuê mướn lao động.

Luật sư cho biết bà Pierre, một bà mẹ có 6 con, hiện là thành viên của nhóm Soldiers of Christ Church - một nhóm truyền giáo chuyên giúp đỡ người nghèo.

Bà Pierre cho biết vào thời điểm bà được nhận vào làm công việc rửa chén ở khách sạn Conrad Miami hồi tháng 4-2006, bà từng nói với chủ thuê rằng bà không thể đi làm vào chủ nhật vì các lý do tôn giáo.

Theo tờ Washington Post, ban đầu khách sạn tôn trọng niềm tin tôn giáo của bà Pierre. Tuy nhiên, điều đó thay đổi vào tháng 10-2015 sau khi một quản lý nhà bếp của khách sạn bắt bà phải làm việc vào chủ nhật. 

Bà Pierre sau đó bị khách sạn đuổi việc vào tháng 3-2016 vì "những lần vắng mặt không có lý do". Theo các báo cáo, bà Pierre đã nghỉ 6 ngày chủ nhật để đến nhà thờ ở Miami.

"Tôi yêu Chúa. Tôi không làm việc vào ngày chủ nhật vì tôi tôn vinh Chúa vào ngày đó", bà Pierre cho biết.

Được bồi thường 21 triệu USD vì bị bắt rửa chén vào chủ nhật - Ảnh 2.

Bà Pierre đã làm việc cho khách sạn Conrad Miami trong 10 năm - Ảnh: NBC NEWS

Cuối cùng, bà Pierre đã nộp đơn kiện chống lại Công ty Park Hotels and Resorts (trước đây được biết tới là Hilton Worldwide, quản lý khách sạn Conrad Miami).

Trong số 21,5 triệu USD mà tòa yêu cầu công ty này bồi thường, 36.000 USD là để đền bù tiền lương và những lợi ích, trong khi 500.000 USD là để bù đắp "tổn thương tâm lý và nỗi khổ tinh thần" cho bà Pierre. 21 triệu USD còn lại là tiền bồi thường mang tính trừng phạt và răn đe.

Tuy nhiên, bà Pierre không thể nhận toàn bộ số tiền bồi thường 21,5 triệu USD do luật có quy định về giới hạn bồi thường. Luật sư của bà Pierre hi vọng bà sẽ nhận được ít nhất 500.000 USD.

Trước phán quyết trên, đại diện của Hilton nói rằng họ chưa bao giờ biết Pierre là một người truyền giáo và tại sao bà lại muốn nghỉ vào chủ nhật. Hilton cho biết họ sẽ kháng cáo.

Ông Trump yêu cầu nhân viên trở lại làm việc... không lương Ông Trump yêu cầu nhân viên trở lại làm việc... không lương

TTO - Chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu hàng ngàn nhân viên liên bang quay trở lại làm việc không lương trong các khâu an ninh sân bay, hoàn thuế, giám sát an toàn thực phẩm và giám sát các gói thầu khoan dầu ngoài khơi.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận