Tag: tổn thương tâm lý

Chữa lành là cách phản ứng với stress, chữa xong rồi mới... xông pha nổi

Chữa lành rồi tiếp tục cống hiến cho công việc, cuộc đời mình với tâm lý và thái độ tốt nhất. Còn chữa lành xong mà lười biếng thì đó không gọi là chữa lành, mà là tê liệt, sống nằm phẳng.

Tham gia khóa học chữa lành: Coi chừng tổn thương nhân đôi

Không có công thức cụ thể nào để áp dụng cho tất cả. Mỗi phương pháp có thể đúng với người này nhưng không hợp với câu chuyện của người kia.

Mở lòng với đứa trẻ tổn thương bên trong bạn

Việc bạn chọn cuốn sách Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong là một dấu hiệu chỉ ra rằng bạn đã sẵn sàng lắng nghe lời giải đáp về nỗi đau bên trong mình, để tự chữa lành và hồi đáp với cuộc sống.

Quyền lực của phụ huynh và nỗi sợ của người thầy

Những cụm từ “thân thiện”, “hạnh phúc” mà ngành giáo dục đặt ra gần đây có ý nghĩa tích cực nhằm xây dựng môi trường học tập lành mạnh, nhưng ở một số trường hợp, nó được phụ huynh dùng để phản ứng với giáo viên nhằm bênh vực con mình.

"Quyền lực" của phụ huynh và "nỗi sợ" của người thầy

TTCT - Những cụm từ "thân thiện", "hạnh phúc" mà ngành giáo dục đặt ra gần đây có ý nghĩa tích cực nhằm xây dựng môi trường học tập lành mạnh, nhưng ở một số trường hợp, nó được phụ huynh dùng để phản ứng với giáo viên nhằm bênh vực con mình.

Từ vụ nữ sinh tự tử nghi do bạo lực học đường: Làm sao để bảo vệ học sinh?

Vụ việc Y.N., nữ sinh lớp 10 (Nghệ An), nghi đã tự tử do bạo lực học đường đang làm dư luận nhói lòng. Làm sao để bảo vệ con trẻ trước nạn bạo lực học đường?

Để trẻ em không thành 'cái thớt' của người lớn

TTO - Thời gian qua có nhiều vụ trẻ em bị bạo hành, do chính cha mẹ đẻ hoặc cha mẹ kế gây nên. Trao đổi với Tổ ấm, Thạc sĩ tâm lý Đặng Hoàng An - giảng viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM - nhấn mạnh về những hậu quả con trẻ có thể gặp phải.

Tác giả Nhật ký Vũ Hán: Những tổn thương tâm lý còn ở lại rất lâu...

TTCT - "Khi gỡ bỏ lệnh phong thành, có lẽ còn có những cảm xúc phức tạp, các loại di chứng sẽ xuất hiện. Ví dụ như trẻ con có dám ra đường không, người lớn có dám nói chuyện với nhau ở cự ly gần không… Nỗi sợ hãi về dịch bệnh sẽ còn tồn tại rất lâu" - Nhà văn Phương Phương, tác giả Nhật ký Vũ Hán đình đám.

Dân Campuchia vừa mổ chó vừa van nài: 'Xin hãy tha thứ cho tao!'

TTO - Buôn bán thịt chó diễn ra tràn lan ở Campuchia. Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu cho biết buôn bán thịt chó mang nhiều rủi ro ảnh hưởng sức khỏe lẫn tâm lý người dân.

Trẻ con đang nhìn vào chúng ta

TTO - Những ngày qua, câu chuyện một phụ nữ to tiếng tại sân bay đang thu hút sự quan tâm của dư luận.