Dừng tranh chấp vở diễn ‘Ngày xưa’ giữa Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú

17/01/2020 17:20 GMT+7

TTO - Ngày 17-1, TAND cấp cao tại Hà Nội tiếp tục đưa vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty CP Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú ra xét xử phúc thẩm. Trong phiên này, tòa đã công nhận thỏa thuận hòa giải của các bên.

Dừng tranh chấp vở diễn ‘Ngày xưa’ giữa Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú - Ảnh 1.

Đạo diễn Việt Tú (trái) trong phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: DANH TRỌNG

Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú liên quan đến kịch bản "Ngày xưa" được mở theo kháng cáo của cả hai phía Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú.

Trong phiên tòa này, đạo diễn Việt Tú vắng mặt, ủy quyền cho luật sư đến dự tòa. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam - người làm đạo diễn cho bên Công ty CP Tuần Châu - có mặt từ sớm. Ông Nam được cấp phúc thẩm xác định là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Bởi theo hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm, việc không xác định ông Nam là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã ảnh hưởng đến quyền lợi của nam đạo diễn.

Ngoài ra, HĐXX cấp phúc thẩm cũng mời các thành viên của hội đồng thẩm định đến tòa, nhưng do tuổi cao, đường xa, bận nhiều công việc…, những người trên đã không có mặt.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong những ngày diễn ra phiên tòa hồi tháng 11-2019, Tuần Châu và Việt Tú đều giữ nguyên các kháng cáo và kiến nghị. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đưa ra các tài liệu, căn cứ chứng minh "Tinh hoa Bắc Bộ" của ông là tác phẩm hoàn toàn độc lập.

Do cần làm rõ thêm một số vấn đề, HĐXX phúc thẩm đã tuyên bố tạm dừng phiên tòa từ tháng 11-2019 tới nay. Trong quá trình tòa tạm dừng, các bên đương sự thể hiện mong muốn hòa giải để giải quyết vấn đề tranh chấp trong vụ án này và những vấn đề có liên quan.

Các bên đã đi tới thỏa thuận: Công ty DS có trách nhiệm bàn giao lại quyền sở hữu kịch bản vở diễn "Ngày xưa" cho chủ sở hữu là Công ty Tuần Châu Hà Nội.

Theo đó, Công ty Tuần Châu Hà Nội là chủ sở hữu của kịch bản vở diễn "Ngày xưa", đạo diễn Nguyễn Việt Tú là tác giả. Công ty Tuần Châu Hà Nội thanh toán cho Công ty DS phần tiền lãi phát sinh là hơn 660 triệu đồng. Thời gian để thực hiện các công việc trên là 1 tháng kể từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cam kết rút đơn khởi kiện đạo diễn Việt Tú tại TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM). Đạo diễn Nguyễn Việt Tú cũng cam kết rút đơn khởi kiện Công ty Tuần Châu Hà Nội đã gửi TAND Hà Nội trước đó.

Các ông Tú, Nam, Công ty DS, Công ty Tuần Châu Hà Nội cam kết chấm dứt tất cả các tranh chấp và không tiến hành bất cứ thủ tục khiếu nại, khiếu kiện tại bất cứ cơ quan, tổ chức, tòa án với mọi vấn đề có liên quan tới hai vở diễn "Ngày xưa" và "Tinh hoa Bắc Bộ".

Tất cả nội dung nêu trên là quan điểm chính thức của các bên đối với dư luận, truyền thông, báo chí, mạng xã hội. Khi bản án có hiệu lực, các bên cam kết chấm dứt mọi phát ngôn về việc trên các phương tiện truyền thông, báo chí, mạng xã hội có nội dung khác với nội dung như thỏa thuận nêu trên. Mọi trường hợp phát ngôn trái với thỏa thuận, thỏa thuận đều không có giá trị.

Trường hợp xuất hiện thông tin khác nội dung thỏa thuận của các bên không do bất kỳ bên nào cung cấp, các bên sẽ thống nhất phương án giải quyết hợp lý phương án giải quyết tận gốc vấn đề phát sinh.

Sau khi công bố thỏa thuận trên, HĐXX đã hỏi các luật sư, đương sự. Các bên thống nhất và không có quan điểm khác. Do đó, sau khi nghị án, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên bố công nhận thỏa thuận của các đương sự.

Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ tranh chấp vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ tranh chấp vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ

TTO - Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú liên quan đến kịch bản 'Ngày xưa' do người đại diện bên nguyên đơn vắng mặt vì bị ốm.

THÂN HOÀNG - DIỆP THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận