Tag: ngày xưa

Ngắm lại chiếc ảnh thẻ thời học sinh, thằng Vàng hối hận vô cùng

Thời gian đã cướp đi những thứ quý giá nhất, đó chính là cái sự "nam thần" của thằng Vàng. Lâu lâu, ngắm lại chiếc ảnh thẻ thời đó, Vàng không thể cầm lòng...

Những trò chơi thời chưa có smartphone

Với một "đứa trẻ già" thì những trò này không có gì lạ lẫm

Tòa tuyên 'Tinh hoa Bắc Bộ' là tác phẩm phái sinh của 'Ngày xưa'

TTO - Tòa án nhân dân Hà Nội phán quyết buộc đạo diễn Việt Tú chuyển giao quyền sở hữu kịch bản vở diễn 'Ngày xưa' cho phía Tuần Châu Hà Nội, đồng thời tòa cũng công nhận 'Tinh hoa Bắc Bộ' là tác phẩm phái sinh của vở 'Ngày xưa'.

Xử vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú

TTO - Đây là vụ kiện liên quan đến kịch bản 'Ngày xưa' - vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam do đạo diễn Việt Tú xây dựng và Tuần Châu là chủ đầu tư.

Ngày xưa: Một vở diễn, 3 vụ kiện

TTO - Những lùm xùm quanh kịch bản Ngày xưa - vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam - vẫn chưa có hồi kết khi đang có tới 3 vụ kiện liên quan đến vở diễn này được các bên liên quan nộp đến tòa án.

Bị khởi kiện, đạo diễn Việt Tú khởi kiện lại

TTO - Những lùm xùm xoay quanh kịch bản “Ngày xưa”- vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam giữa đạo diễn Nguyễn Việt Tú và chủ đầu tư vở diễn vẫn chưa có hồi kết.

Đi học được gạo

TT - Quanh đi quẩn lại đã hết tháng, lại lo tiền đóng học phí vào đầu tháng cho hai thằng con đứa 3 tuổi, đứa 2 tuổi đang học ở nhà trẻ phường mà lòng dạ hai vợ chồng tôi tan nát.

Tuổi thần tiên và nỗi lòng "người lớn"

TT - Thật tuyệt vời biết bao nếu quanh ta trẻ lại/Mọi người như bé thơ thắm trên môi nụ cười - chỉ cần hai câu hát đầu tiên trong ca khúc Thế giới tuổi thơ (ca khúc mở màn nhiều năm qua của chương trình Tuổi thần tiên) vang lên, khán giả lập tức trở về “dòng sông tuổi thơ”.

Nắng có vàng nơi ấy không em?

AT - Nắng có vàng nơi ấy không em? Khi ngoài kia những con đường vẫn loay hoay tìm một hướng đi về cho số phận... Sắc lá có vào hạ sao chìm màu rực đỏ? Hay bởi nắng giấu điều gì không nói để thổn thức nỗi lòng?

Tháng 3, tiếng hát

TT - “... Dòng sông Hát nước xanh mờ sâu. Êm đềm trôi về bến nơi đâu? Sóng đưa lăn tăn con thuyền ai xuôi. Theo gió khơi tiếng ca âm thầm trầm rơi. Ngày xưa kia nơi đây đã từng vang hình bóng. Đôi quần thoa đem máu đào hòa nước sông nhà. Hồn linh thiêng sống trong muôn trùng sóng. Những khi nào chiều vắng, trầm đưa lên tiếng ca...”.