Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Dùng hợp đồng 'chui', còn chở quá số người quy định từ vùng dịch

18/07/2021 13:39 GMT+7

TTO - Xe khách đăng ký tại TP.HCM nhưng làm hợp đồng giả là đưa khách từ tỉnh Tây Ninh về huyện Lắk (Đắk Lắk), chở quá số người quy định.

Dùng hợp đồng chui, còn chở quá số người quy định từ vùng dịch - Ảnh 1.

Tài xế bị lập biên bản vi phạm hành chính - Ảnh: TR.TÂN

Sáng 18-7, đội cảnh sát giao thông cầu 14 (Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk) dừng xe khách của nhà xe Khang Phát để kiểm tra, yêu cầu tài xế, hành khách khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh cầu 14 (xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột).

Qua kiểm tra và dựa vào các tờ khai y tế, xe này đã chở tổng cộng 60 hành khách, dư 13 người theo quy định nên bị lập biên bản xử phạt hành chính lỗi này. 

Tuy nhiên, xe này đăng ký hoạt động tại TP.HCM nhưng xuất trình hợp đồng vận chuyển hành khách với HTX xe vận tải và du lịch Thái Dương (TP.HCM) để đưa khách từ Tây Ninh về huyện Lắk.

"Theo quy định, hợp đồng này phải được trình và Sở GTVT TP.HCM đồng ý mới được vận chuyển hành khách, trong khi địa phương này đã yêu cầu ngưng các phương tiện vận tải. Bằng các biện pháp nghiệp vụ có thể xác định đây là hợp đồng giả nhằm trốn tránh lực lượng chức năng", lãnh đạo đội cảnh sát giao thông cầu 14 nói.

Sau khi xử lý vi phạm, xe khách trên bị tạm giữ. Tất cả hành khách được Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột thực hiện việc test nhanh COVID-19 để đảm bảo an toàn. 

Nhiều xe chở hàng quá khủng liều mạng Nhiều xe chở hàng quá khủng liều mạng 'chạy lụi' ở Khánh Hòa

TTO - Ngày 14-4, giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa xác nhận các xe chở hàng quá khủng mà dân kêu chạy liều mạng qua cầu Cam Hải và các đường ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vào khuya 13 rạng sáng 14-4 đều là “chạy lụi”, không phép.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận