Dừng 'hoạt động văn hóa' của 600 khách Trung Quốc tại Hạ Long

11/12/2019 18:12 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo dừng hoạt động văn hóa do Công ty TNHH MTV thương mại và lữ hành quốc tế Quảng Ninh tổ chức tại Cung cá heo, TP Hạ Long với sự tham gia của gần 600 du khách Trung Quốc do chưa được cấp phép.

Dừng hoạt động văn hóa của 600 khách Trung Quốc tại Hạ Long - Ảnh 1.

Đoàn khách Trung Quốc với nhiều trang phục khác nhau tham gia chương trình hoạt động văn hóa "chui" tại Cung cá heo, TP Hạ Long, Quảng Ninh - Ảnh: cắt từ video

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh dừng toàn bộ hoạt động có sự tham gia của du khách người nước ngoài tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh (Cung cá heo) do công ty lữ hành tổ chức hoạt động văn hóa cho du khách Trung Quốc khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng.

Trước đó, chiều 10-12 tại khu vực quảng trường 30-10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long xuất hiện một đoàn khoảng 400-600 khách Trung Quốc với trang phục đủ sắc màu đổ về Cung cá heo tham gia sự kiện biểu diễn trang phục áo dàibiểu diễn dưỡng sinh.

Được biết, sự kiện này dự kiến kéo dài từ ngày 10 đến 12-12 do Công ty TNHH MTV thương mại và lữ hành quốc tế Quảng Ninh tổ chức. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng Quảng Ninh kiểm tra, công ty không xuất trình được giấy phép biểu diễn cũng như các văn bản đồng ý cho phép hoạt động của Sở Ngoại vụ.

Đơn vị này cũng không có giấy phép quay video, fly cam của Sở Thông tin - truyền thông.

Trước sự việc trên, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn yêu cầu dừng việc tổ chức các hoạt động liên quan dành cho đoàn. Đồng thời, chỉ đạo UBND TP Hạ Long không cho tổ chức hoạt động tập thể tại khu vực quảng trường 30-10 của đoàn này.

Giao Sở Văn hóa - thể thao chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan để kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung, chương trình tổ chức hoạt động trên, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định.

Hạ Long tạm đóng cửa 12 cửa hàng chỉ đón khách Trung Quốc Hạ Long tạm đóng cửa 12 cửa hàng chỉ đón khách Trung Quốc

TTO - 12 cửa hàng chuyên bán cho khách Trung Quốc ở Hạ Long đã bị tạm dừng hoạt động liên quan đến các yêu cầu về thuế và kinh doanh.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận