Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu dừng các hoạt động vui chơi giải trí nơi có bão

24/11/2018 18:53 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có công điện chỉ đạo các địa phương nơi dự báo bị ảnh hưởng của cơn bão số 9 phải tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu dừng các hoạt động vui chơi giải trí nơi có bão - Ảnh 1.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí nơi dự báo có bão - Ảnh: CTV

Công văn gửi tới các Sở Văn hóa - thể thao và du lịch; Sở Văn hóa - thể thao; Sở Du lịch và các đơn vị trực thuộc bộ tại các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ; Trung Bộ và Nam Tây Nguyên - những nơi được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9 đang tới gần.

Công điện yêu cầu các đơn vị này theo dõi chặt chẽ, thường xuyên diễn biến của cơn bão, thông tin cảnh báo kịp thời đến chính quyền và người dân để chủ động chống.

Các đơn vị phải rà soát và có phương án bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao và du lịch do đơn vị quản lý như: các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu du lịch và khắc phục hậu quả do cơn bão gây ra.

Đặc biệt, công điện của bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch yêu cầu các Sở Văn hóa - thể thao và du lịch; Sở Văn hóa - thể thao; Sở Du lịch và các đơn vị trực thuộc bộ tại các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ; Trung Bộ và Nam Tây Nguyên phải cho "tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và tổ chức các hoạt động du lịch tại các địa phương có ảnh hưởng của bão".

Công điện cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc bộ phải có các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và bảo vệ tài sản công do đơn vị quản lý.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận