25/10/2017 16:41 GMT+7

Hạ Long tạm đóng cửa 12 cửa hàng chỉ đón khách Trung Quốc

ĐỨC HIẾU
ĐỨC HIẾU

TTO - 12 cửa hàng chuyên bán cho khách Trung Quốc ở Hạ Long đã bị tạm dừng hoạt động liên quan đến các yêu cầu về thuế và kinh doanh.

Hạ Long tạm đóng cửa 12 cửa hàng chỉ đón khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Một cơ sở chuyên đón khách Trung Quốc tại chợ Vườn Đào (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) đã từng bị dừng hoạt động - Ảnh: ĐỨC HIẾU

12 cửa hàng này bị tạm dừng hoạt động do chưa hoàn thành các tiêu chí về quản lý thuế, ấn chỉ, hóa đơn theo yêu cầu của UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng như chưa hoàn thành các yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh của Sở Du lịch.

Ngày 25-10, UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng hoạt động 12 cửa hàng chuyên phục vụ khách Trung Quốc trên các phường Hà Khẩu, Tuần Châu, Hùng Thắng, Bãi Cháy.

Các cơ sở bán hàng này bị yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động trước 15g ngày 26-10.

12 cửa hàng này bị tạm dừng hoạt động do chưa hoàn thành các tiêu chí về quản lý thuế, ấn chỉ, hóa đơn theo yêu cầu của UBND thành phố Hạ Long, cũng như chưa hoàn thành các yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh của Sở Du lịch Quảng Ninh.

Việc hoàn thiện các tiêu chí, yêu cầu còn thiếu được thực hiện từ nay đến ngày 31-10, sau đó, các doanh nghiệp sẽ báo cáo để UBND TP Hạ Long xem xét, quyết định.

Ngoài ra, UBND thành phố Hạ Long cũng yêu cầu ngành điện và nước dừng cung cấp dịch vụ đối với các cơ sở không chấp hành đề nghị của UBND các phường.

Trước đó, ngày 31-3, UBND thành phố Hạ Long đã từng dừng hoạt động toàn bộ 15 cửa hàng trên địa bàn chỉ chuyên tiếp đón khách Trung Quốc.

Lý do là các cửa hàng này không đảm bảo các tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ, phục vụ khách du lịch theo Quy chế tạm thời về quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành đoàn khách Trung Quốc qua các cửa khẩu đường bộ của tỉnh Quảng Ninh.

Hạ Long tạm đóng cửa 12 cửa hàng chỉ đón khách Trung Quốc - Ảnh 2.

Cửa hàng Ngọc Rồng tại phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, chuyên đón khách Trung Quốc đã từng bị dừng hoạt động - Ảnh: ĐỨC HIẾU

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận