11/12/2019 15:37 GMT+7

88% khách đi tour giá rẻ vào Đà Nẵng là khách Trung Quốc

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Khách Trung Quốc chiếm đến 88% tỉ lệ khách đi tour giá rẻ, còn lại 12% từ Hàn Quốc. Đi kèm với các tour giá rẻ là tình trạng thất thu thuế, thu ngân sách thấp.

88% khách đi tour giá rẻ vào Đà Nẵng là khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc tại chùa Linh Ứng, Sơn Trà, Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, thông tin như vậy tại phiên họp HĐND TP Đà Nẵng chiều 11-12.

Theo bà Hạnh, hiện tỉ lệ khách đến Đà Nẵng bằng tour giá rẻ là 28%, trong đó tập trung chủ yếu là thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Cụ thể, khách Trung Quốc chiếm đến 88% tỉ lệ khách đi tour giá rẻ, còn lại 12% từ thị trường Hàn Quốc. Đi kèm với các tour giá rẻ là tình trạng thất thu thuế, thu ngân sách thấp.

Một số cử tri lo ngại việc phụ thuộc vào thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc quá lớn, khi xảy ra biến động thị trường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch.

Bà Hạnh cho biết Sở Du lịch đã nhận ra vấn đề này, và xây dựng kế hoạch đa dạng hóa thị trường khách, xúc tiến du lịch tại các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Nga, Bắc Âu, Tây Âu, Trung Đông và Ấn Độ. Nhiều thị trường mới tăng trưởng rất mạnh như Thái Lan, Đài Loan.

Đối với thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc, bà Hạnh cho biết Sở sẽ có phương pháp đẩy mạnh khai thác phân khúc khách cao cấp, hạn chế dần khách đi tour giá rẻ.

Một vấn đề khác được cử tri lo ngại là việc tăng trưởng quá nhanh cơ sở lưu trú. Hiện Đà Nẵng có gần 60.000 buồng, phòng, nhiều thời điểm cung vượt cầu.

Theo bà Hạnh, Sở Du lịch đã phát hiện tình trạng này từ hai năm trước và liên tục cảnh báo. Tuy nhiên nhà đầu tư bên ngoài đến Đà Nẵng đầu tư khách sạn không mấy quan tâm tới cảnh báo và hậu quả.

"Hiện các khách sạn nhỏ tăng trưởng rất nhanh, lên tới con số hàng ngàn. Theo tôi chúng ta phải có giải pháp tạm dừng xây dựng mới cơ sở lưu trú", bà Hạnh nói.

Du lịch Đà Nẵng: Nên chú trọng khách giàu, giảm phụ thuộc khách Hàn Quốc, Trung Quốc Du lịch Đà Nẵng: Nên chú trọng khách giàu, giảm phụ thuộc khách Hàn Quốc, Trung Quốc

TTO - Đà Nẵng cần giảm phụ thuộc nguồn khách Trung Quốc, Hàn Quốc để hướng tới các thị trường bền vững, có khả năng chi tiêu cao. Không chạy theo số lượng, tập trung vào thu hút chi tiêu, xây dựng sản phẩm dịch vụ cao cấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên