Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Đức vẫn duy trì quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện công cộng

18/05/2022 14:24 GMT+7

Hành khách sẽ vẫn bị yêu cầu đeo khẩu trang trên các chuyến bay của Đức ngay cả khi EU thông báo đã nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với du khách.

Đức vẫn duy trì quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện công cộng - Ảnh 1.

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay Frankfurt, Đức. Ảnh fr.de

Cho đến nay giới chức Đức chưa có kế hoạch dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các chuyến bay cho dù Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra hướng dẫn mới liên quan đến các quy định phòng chống dịch. Vì vậy, hành khách bay đến và đi từ Đức vẫn phải đeo khẩu trang khi lên, xuống máy bay và trong suốt hành trình bay.

Ngoài máy bay, đến nay Chính phủ Đức thông báo giới chức nước này chưa có kế hoạch dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện công cộng khác trong tương lai gần.

Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach giải thích rằng không thể dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng ở thời điểm này, khi Đức vẫn ghi nhận trên dưới 150 ca tử vong và 70.000 ca mắc mới mỗi ngày. Các chuyên gia cho rằng số ca mắc trên thực tế có thể còn cao hơn nhiều. Cho đến nay, gần 76% dân số đã tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19 và khoảng 60% đã được tiêm mũi nhắc lại.

Chuyên gia y tế của đảng Xanh Janosch Dahmen cho biết: 'Sẽ là không hợp lý khi dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng ở thời điểm này. Chúng tôi muốn duy trì quy định đeo khẩu trang bảo vệ trên tàu hay xe buýt để đảm bảo có một mùa Hè an toàn. Đại dịch có thể không còn trong tâm trí của một số người, nhưng vẫn chưa hoàn toàn biến mất khỏi cuộc sống của chúng ta'.

Tuần trước, Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu thông báo hành khách sẽ không bị bắt buộc đeo khẩu trang trên các chuyến bay châu Âu kể từ ngày 16/5. Một số quốc gia, trong đó có nước láng giềng Pháp, đang dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng, và người dân được tự quyết định việc đeo khẩu trang hay không.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận