15/03/2022 13:03 GMT+7

iPhone giờ đã nhận diện được cả khi đeo khẩu trang

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Chỉ một tuần sau sự kiện ra mắt các sản phẩm mới nhất của năm, Apple vừa phát hành bộ ba phiên bản mới các hệ điều hành (HĐH) iOS/iPadOS 15.4 và macOS 12.3.

iPhone giờ đã nhận diện được cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Sau khi phần mềm được cập nhật, người dùng iPhone sẽ thấy tính năng dùng Face ID khi đeo khẩu trang xuất hiện trên màn hình - Ảnh: ECONOMIC TIMES

Theo chuyên trang công nghệ TechCrunch, với những người chưa từng dùng các phiên bản này ở giai đoạn thử nghiệm, giờ đây họ đã có cơ hội khai thác nhiều tiện ích mới bổ sung, trong đó có tính năng nhận diện Face ID hoạt động bình thường ngay cả khi đeo khẩu trang.

Trong thông cáo ngày 14-3, Apple cho biết tính năng mới nhận diện khi đeo khẩu trang chỉ có ở phiên bản iOS 15.4 và chỉ có thể hoạt động trên các dòng sản phẩm gồm: iPhone 12‌‌, 12 Mini, 12 Pro và 12 Pro Max, iPhone 13, 13 Mini, 13 Pro và 13 Pro Max.

Sau khi phần mềm được cập nhật, người dùng iPhone sẽ thấy tính năng dùng Face ID khi đeo khẩu trang xuất hiện trên màn hình.

Các HĐH này ra mắt trước thời điểm những dòng sản phẩm mới của Apple như điện thoại iPhone SE, máy tính để bàn Mac Studio chính thức lên kệ.

Thực tế, Apple từng cung cấp giải pháp tình thế với tính năng nhận diện gương mặt khi đeo khẩu trang với đồng hồ thông minh Apple Watch, tuy nhiên các phiên bản HĐH mới vừa công bố giúp người dùng sử dụng tính năng này thoải mái và tiện lợi hơn. Cũng lưu ý thêm là người dùng vẫn dùng được cả tính năng bảo mật vân tay với điện thoại iPhone SE.

Trang TechCrunch ghi lại một số phản ánh của người dùng đã trải nghiệm hoạt động của các HĐH mới bản beta, cho biết hài lòng với kết quả. Tính năng nhận diện gương mặt hoạt động tốt trong điều kiện người dùng đeo khẩu trang và đeo kính.

Cũng là một tính năng mới nữa trên điện thoại là Tap to Pay, cho phép người dùng chấp nhận thanh toán qua chip NFC (công nghệ kết nối không dây tầm ngắn trong khoảng 4cm). Bên cạnh đó là một bộ 37 biểu tượng emoji mới.

Cùng các tính năng mới cập nhật cho điện thoại, các phần mềm iPadOS/MacOS cũng có thêm tính năng cho phép người dùng kéo, thả các file giữa các thiết bị và giữa các nền tảng HĐH, đặc biệt hữu dụng với phiên bản trơn tru hơn của AirDrop.

Apple ra mắt iPhone SE có 5G, iPad dùng chip M1, Mac Studio Apple ra mắt iPhone SE có 5G, iPad dùng chip M1, Mac Studio

TTO - Trong sự kiện ra mắt sản phẩm khuya qua 8-3 theo giờ Việt Nam, Apple có nhiều công bố sản phẩm mới đáng chú ý, trong đó có một màn hình máy tính sử dụng chip iPhone.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận