08/11/2021 14:22 GMT+7

Chấm đen trên mặt sau iPhone dùng để làm gì?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Nếu bạn đang dùng một chiếc iPhone 12 Pro/Pro Max hoặc iPhone 13 Pro/Pro Max, hẳn bạn sẽ thấy có một chấm màu đen bên cạnh cụm camera. Cái chấm này dùng để làm gì nhỉ?

Chấm đen trên mặt sau iPhone dùng để làm gì? - Ảnh 1.

Vị trí chấm đen ở mặt sau chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max - Ảnh: ZDnet

Theo trang tin công nghệ Zdnet, đây chính là một máy quét (scanner) công nghệ LiDAR. LiDAR là phương pháp đo khoảng cách tới mục tiêu bằng cách dùng tia hồng ngoại chiếu sáng mục tiêu và dùng ánh sáng đó xây dựng hình ảnh 3D của môi trường xung quanh nó.

Apple sử dụng công nghệ LiDAR cho iPhone vì cảm biến này có thể hoạt động trong mọi điều kiện ánh sáng. Nhờ công nghệ này, iPhone có thể lấy nét tự động trong điều kiện thiếu sáng nhanh hơn và giúp chụp ảnh chân dung tốt hơn khi ánh sáng yếu.

Tuy nhiên, chức năng của máy quét đó sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu bạn dùng thêm các app phù hợp.

Một trong số đó là app 3D Scanner App. App này cho phép bạn làm mọi thứ thú vị với các hình scan, chỉnh sửa file 3D, đo đạc vật thể và thậm chí là chia sẻ file 3D với người khác.

Một app khác cũng giúp khai thác máy quét LiDAR trên iPhone tối ưu hơn là Canvas: LiDAR 3D Measurements.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ đồng hồ đo đạc bằng thước nếu muốn thiết kế, chỉnh sửa lại căn nhà. Ứng dụng rất dễ dùng và cho hiệu quả rất ổn theo đánh giá của trang Zdnet.

Apple bớt làm iPad để dành chip cho iPhone 13 Apple bớt làm iPad để dành chip cho iPhone 13

TTO - Tạp chí Nikkei Asia (Nhật Bản) dẫn nhiều nguồn tin cho biết Hãng Apple của Mỹ đã cắt giảm mạnh sản lượng iPad để phân bổ nhiều linh kiện hơn cho iPhone 13.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên