Đức Tuấn tung album Trần Thiện Thanh mừng Valentine trắng

14/03/2019 20:33 GMT+7

TTO - Chọn đúng ngày Valentine trắng (14-3) để tung album 'Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu', ca sĩ Đức Tuấn tin tưởng âm nhạc là cầu nối hữu hiệu nhất dành cho những con tim yêu.

Đức Tuấn tung album Trần Thiện Thanh mừng Valentine trắng - Ảnh 1.

Ca sĩ Đức Tuấn (giữa) và nhạc sĩ Lê Thanh Tâm (trái) trong buổi ra mắt album "Một ngày ta được yêu" vào chiều 14-3 - Ảnh: Q.N.

Với album này, Đức Tuấn đã trở thành ca sĩ đầu tiên trong nước chính thức phát hành một album nhạc Trần Thiện Thanh.

Nhạc Trần Thiện Thanh, kể từ khi ông qua đời vào năm 2005 đến nay, rất ít được phổ biến trong nước lẫn hải ngoại bởi những rối rắm về bản quyền. Từ tháng 6-2018, bản quyền nhạc Trần Thiện Thanh tại Việt Nam đã được ủy quyền cho Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC). Và Đức Tuấn đã nhanh tay mua bản quyền để thực hiện album Một ngày ta được yêu.

Album Một ngày ta được yêu gồm 11 ca khúc, do nhà sản xuất Lê Thanh Tâm phối mới hoàn toàn. Lê Thanh Tâm và Đức Tuấn đã quyết "phá" hòa âm những ca khúc vốn rất quen thuộc của Trần Thiện Thanh như: Hàn Mặc Tử, Hoa trinh nữ, Trên đỉnh mùa đông, Lâu đài tình ái, Yêu, Chuyện hẹn hò, Khi nguời yêu tôi khóc, Mùa đông của anh, Yêu người như thế đó, Tình đầu tình cuối, Chiếc áo bà ba, khiến album này không còn chút nào phong vị bolero mà nghe như một đĩa nhạc US-UK.

Đức Tuấn tung album Trần Thiện Thanh mừng Valentine trắng - Ảnh 2.

Đức Tuấn ký tặng người hâm mộ album mới phát hành vào chiều 14-3 - Ảnh: Q.N.

Nhạc sĩ Lê Thanh Tâm cho hay: "Quan điểm làm nhạc của tôi lâu nay là không câu nệ thể loại nhạc gì mà là bản phối đó, bản ghi đó, album đó có hay hay không. Tôi chỉ cố gắng làm một album mà người nghe phải say sưa nghe từ đầu đến cuối, không dừng hay tắt giữa chừng".

Nhạc sĩ Thanh Tâm đã cùng Đức Tuấn làm ra một album Trần Thiện Thanh theo phong cách jazz fusion độc đáo dựa trên những gì đã rất quen thuộc. Đặc biệt, trong album này, Đức Tuấn đã mời một thần tượng trong nghề hát cùng anh, đó là danh ca Hương Lan. Lần đầu tiên, ca sĩ Hương Lan thể hiện Trên đỉnh mùa đôngChiếc áo bà ba trong không gian world jazz đầy khác biệt.

Và với một album đầy khác biệt này, Đức Tuấn đã chọn phát hành ở cả hình thức trực tuyến, album CD và cả băng cassette.

Xem clip những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh Xem clip những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh

TTO - Với chủ đề Lâu đài tình ái được thể hiện qua 17 ca khúc nổi tiếng, Sol vàng đêm 12-11 đã tái hiện con đường âm nhạc của ca - nhạc sĩ tài hoa Trần Thiện Thanh.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận